[REVIEW] แฟนเดย์ แค่หนึ่งวันก็คุ้มแล้ว (โว้ยยย)

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Filament.io 0 Flares ×

มาแล้วกับภาพยนตร์เรื่องแรกของค่าย GDH หรือ GTH เก่า ที่ได้เต๋อ กับ มิว มาเล่นในครั้งนี้ ภาพยนตร์หนังรักที่มีพล็อตแปลก ๆ แหวกแนว น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง ก็คือ “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว”

Poster

เรื่องย่อ

หนุ่มโปรแกรมเมอร์ เนิร์ด ๆ ที่มาหลงรักกับ พนักงานในที่ทำงานเดียวกัน ซึ่ง เหมือนหลงรักอยู่ฝ่ายเดียว อีกฝ่ายไม่รู้ แต่แล้วก็จับพลัดจับพลูได้มาอยู่ด้วยกัน โดยเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดซึ่งก็คือ นางเอกเกิดอุบัติเหตุลืมเหตุการณ์ทั้งหมดไปซะงั้น แต่จะลืมแค่หนึ่งวัน และวันถัดมา ความจำจะกลับมาทั้งหมด พระเอกจะทำอย่างอย่างไร จะใช้เวลานี้ให้เป็นประโยชน์ได้หรือไม่ มาเอาใจช่วยกันครับ
แฟนเดย์

ความเห็นส่วนตัว

เรื่องราวนี้ ผู้กำกับ (โต้ง บรรจง) ผู้กำกับ กวนมึนโฮ, พี่มากพระโขนง ได้แรงบันดาลใจจากกระทู้พันทิปที่เกี่ยวกับโรค TGA (Transient global amnesia) ความจำเสื่อมชั่วคราว เลยนำมาสร้างซะเลย ซึ่งได้เลือก Character ได้เป็นอย่างดี เช่น เด่นชัย โปรแกรมเมอร์ พระเอกของเรื่อง Geek และ เนิร์ด สุด ๆ พูดกับใครไม่ค่อยรู้เรื่อง พูดกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างเดียว แถมยังปากไม่ดีอีกต่างหาก ส่วนนางเอก นุ้ย นางเอก มีมาดสาว เฟรนลี่ คุยกับใครก็สนุก เฮฮา เข้ากับคนได้หมด พูดตรง ๆ อารมณ์มาเต็ม เล่นได้หลากหลายบทบาท สุด ๆ ไปเลย

แฟนเดย์

องค์รวม

ภาพยนตร์เรื่อง “แฟนเดย์” จะพยายามสื่อให้เห็นว่า ความปรารถนา ขอแค่สักครั้ง หรือแค่ซักวัน หรือแค่ช่วงอึดใจเดียวเพื่อสิ่งที่เราตั้งใจหรือพยายามไว้ ก็เพียงพอแล้ว การเห็นคนที่เรารัก “มีความสุข” “ทุกข์” เราก็เจ็บปวดได้แล้วเหมือนกัน หรือสิ่งที่เราคิดไว้ว่ายังไงก็ไม่มีทางเป็นไปได้ ก็จะทำให้มันดีที่สุด
แฟนเดย์

จุดที่ชอบ

ในภาพยนตร์ “แฟนเดย์” มีจุดพีคของหนังเรื่องนี้ เช่นบางฉากมันสื่อว่า แค่วันเดียว แค่เวลาสั้น ๆ ทำให้มันดีที่สุด อยากทำอะไรทำ อยากพูดอะไรพูด ก่อนที่จะไม่ได้ทำมัน อย่าหยุดฝันของตัวเอง ><

ให้ 8.5/10

Use Facebook to Comment on this Post

WIP

WIP

เจ้าของเว็บ WIP.IN.TH
ชอบใช้ชีวิตบนโลก Online
ว่าง ๆ ก็จะมาเขียนบล็อคตามอัธยาศัย
แนะนำ ติชม เข้ามากันได้ครับ
>.<

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookPinterestGoogle Plus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *