เหมาะหรือไม่?: BNK48 ร่วมมือกับ The Ska อนาคตจะเป็นอย่างไร แฟนคลับรู้สึกอย่างไรบ้าง

0
1668

กล่าวได้ว่าวงการไอดอลไทยได้มีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการพัฒนาตัวตัวไอดอลในด้านทักษะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้อง เต้น หรือแสดง แม้กระทั่งรายการวาไรตี้

วง BNK48 วงไอดอลอันดับหนึ่งของไทยในตอนนี้นั้น ก็สามารถร่วม Collaborate กับคนอื่นได้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น Grab x BNK48 Neolution X BNK48 TINTEN x BNK48

ล่าสุดทาง BNK48 ก็ได้ประกาศว่าจะทำการ Collaborate กันระหว่าง The Ska จนกลายมาเป็น TheSkaxBNK48 นั่นเอง

วันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพจ Bie The Ska ได้ประกาศว่าจะมีการร่วมมือกันระหว่าง The Ska x BNK48 และจะจัดแถลงข่าวในวันที่ 15 พฤษภาคม

และวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมาก็มีการจัดแถลงข่าวการร่วมมือกันในครั้งนี้เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

Feedback

หลังจากที่มีกระแสตั้งแต่วันแรกที่ประกาศว่าจะมีการร่วมมือกันระหว่าง The Ska กับทาง BNK48 ก็มีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านดีและม่ดีก็ตาม เพราะว่าแฟนคลับแต่ละช่องก็มีความคิดต่าง ๆ นา ๆ บน Twitter จนขึ้นเทรนด์เป็น Top 5 เลยทีเดียว

แล้วความคิดเห็นเป็นอย่างไรกันบ้างนะเราอมาอ่าน ๆ กัน

จริงแล้ว มีหลายความเห็นในด้านลบเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าอยากหาอ่านลองเข้าไปอ่าน #TheSkaxBNK48 บน Twitter ดูได้เลย

แต่เท่าที่เห็นก็ยังไม่ค่อยมีใครชมสักเท่าไร

จนขนาดทาง The Ska ได้ออกคลิปมาว่าจะไม่มีการล่วงเกินน้องไม่ว่าเชิงจีบหรือทำผิดกฏในด้านของ BNK48 อีกด้วย

ความคิดเห็นส่วนตัว

การร่วมมือกันมันไม่ผิดอะไร เพราะอาจเป็นการขยายฐานแฟนคลับจริง ๆ ก็ได้ แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาเช่นทาง BNK48 ไปร่วมมือกับทาง Workpoint ทำ Victory BNK48 ผลที่ได้ก็คือ หยุดรายการ และรอว่าช่วงไหนจะกลับมาใหม่

ถามว่ารายการก็ Serve คนดูได้นะ ไม่ได้อะไรแต่คนดูส่วนใหญ่ก็คือโอตะเอง ไม่ได้ Mass ให้คนทั่วไปดูสักเท่าไร พอผลออกมาว่าเป็นอย่างไรทางนั้นก็เลยตัดสินใจในรูปแบบนี้

การที่ทาง BNK48 ไปร่วมมือกับทาง The Ska ก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่แนวทางของ The Ska กับ BNK48 มันอาจจะไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไร หรือรูปแบบ Content ที่ต้องการจะสื่อนั่นแหละ ที่มันอาจยังไม่ลงล็อคกัน

เรายังตัดสินอะไรไม่ได้ เราอาจต้องรอให้รายการออกมาก่อนและคอยดูว่าจะเป็นอย่างไร เพราะว่าจากเท่าที่อ่านรายละเอียดของรายการนั้น มันจะมีหมวดหมู่ที่หลากหลายเช่น Edutainment Travel Challenge เยอะแยะมากมายเพราะเจาะกลุ่มเป้าหมายคนละประเภท และทางนั้นเคลมว่าสามารถดูได้ทุกเพศทุกวัยนั่นเอง

ในส่วนของการที่ทางนั้นออกคลิปมาชี้แจง คือเราไม่ได้กังวลว่าเชิงจีบหรืออะไร จริงแล้วห่วงภาพลักษณ์ของน้องจะถูกมองเปลี่ยนไป เพราะตัว Bie The Ska ก็เป็น Content แนวตลกปนคำหยาบหน่อย ๆ แต่ก็ไม่ถึงกับ Fedfe ยังไงเสียก็ต้องลองดูว่าของจริงจะเป็นอย่างไรต่อไป