[BNK48] General Election ครั้งที่สอง ความคาดหวัง และความอยู่รอดของวง

0
1016

กลับมาอีกครั้งสำหรับ General Election BNK48 ครั้งที่สอง สำหรับ Single ที่ 9 โดยครั้งนี้นั้น ก็เพิ่งปิดการรับสมัครไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครลง ใครไม่ลงบ้าง และอนาคตจะเป็นอย่างไร

ผู้ลงสมัคร

General Election ในครั้งนี้นั้น แบ่งเป็น

BNK48 ทั้งหมด 46 คน ลงสมัครจำนวน 41 คน 

CGM48 สมาชิกทั้งหมด 25 คน ลงสมัครเลือกตั้ง General Election ทั้งหมด 

รวมทั้งหมดแล้วนั้น 66 คน

และนี่ก็คือเมมเบอร์ที่ไม่ General Election ในครั้งนี้จำนวน 5 คน ได้แก่ KateBNK48, NinkBNK48, NaterineBNK48, PiamBNK48 และ OomBNK48

โดยลำดับนั้นจะแยกเป็น 

  • Senbatsu อันดับ 1–16 
  • Under Girls อันดับ 17–32 
  • Next Girls อันดับ 33–48

พิเศษสุด ๆ:  ผู้ได้รับเลือกอันดับที่ 1 ใน General Election ในครั้งนี้ จะได้มีส่วนร่วมในการเลือกเพลงที่จะเป็น Single เองได้ด้วย (ล่อใจมาก)

ใครเป็นที่น่าจับตาบ้าง

จากหลาย ๆ วันที่ผ่านมาในช่วงสมัครลง General Election นั้นโอตะและเหล่าแฟนคลับได้เห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ในไลฟ์ของเมมเบอร์ต่าง ๆ เราจะขอข้ามในส่วนนี้ไปละกัน

และการเลือกตั้งในครั้งนี้นั้น ใครที่น่าจับตามองกันบ้างนะ?

จากข้อมูลข้างต้นเราจะเห็นได้ว่า เมมเบอร์ตัวท้อปหรือที่อยู่ในกลุ่ม KAMI 7 นั้นต่างก็คาดหวังในอันดับที่ 1 แทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะ JennisBNK48 และ MusicBNK48 ที่ครั้งที่แล้วนั้นอยู่ในอันดับสองและสามตามลำดับ ครั้งนี้ก็อยากให้ตัวเองไปอยู่ในอันดับหนึ่งให้ได้

เมมเบอร์รุ่นสองหลายคนก็หวังว่าให้ตัวเองติดอยู่ใน KAMI 7 กับเค้าด้วยไม่ว่าจะเป็นน้อง WeeBNK48 ที่ต้องการติดอันดับ 7 หรือ MinminBNK48 ที่คาดหวังว่าจะติดอันดับ 1 เลยทีเดียว

ส่วนน้อง PunBNK48 ที่ครั้งแรกนั้น ไม่ได้ติด KAMI 7 ก็คาดหวังว่าในครั้งนี้จะจัดอันดับสอง หวังว่าแฟนคลับน้องจะช่วยน้องในครั้งนี้ด้วยน้า

BNK48 รุ่นสองก็มีหลาย ๆ คนน่าจับตามองไม่ว่าจะเป็นน้อง WeeBNK48 ที่เพิ่งได้เล่น Series และภาพยนตร์ และน้อง ๆ หลายคนที่ได้เล่นละครกันอย่างมากมาย เพราะหลังจากที่ได้ลงในสื่อ Mass ก็ทำให้คนอื่น ๆ รู้จักกันมากขึ้นนั่นเอง

น้องใหม่อย่าง CGM?

แน่นอนว่าวงน้องใหม่อย่าง CGM48 นั้น ก็เพิ่งถูกก่อตั้งขึ้นมา และน้องทุกคนลง GE หมด ก็ไม่ได้เกินความคาดหวังอะไรเท่าไร แต่ใครที่น่าลุ้นบ้างล่ะ?

ถ้าดูจากคะแนนความนิยมแล้วนั้น น้อง SitaCGM48 ถือว่ามาเป็นอันดับหนึ่งเลย แต่เราก็ยังเทียบอะไรได้ไม่มากเท่าไร เพราะว่าคะแนน Social ไม่สามารถมาตีเป็นคะแนนเลือกตั้งได้เช่นกัน อย่างเหตุการณ์ที่ผ่านมาก็คือน้อง MewnichBNK48 ก็มีคะแนนนิยมบน Social เป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้ติด Senbatsu หรือ Under Girls แต่อย่างใด

ไม่แน่อาจมีม้ามืดที่คะแนนบน Social ไม่ได้เยอะ แต่เมื่อผลออกมาคะแนนนำลิ่วเลยก็เป็นได้เช่นกัน

เหตุผลคนไม่ลง

ในปีนี้นั้นทางอฟช. ไม่ได้มีการบังคับให้ลงแต่อย่างใด อยู่ที่การตัดสินใจของน้อง แต่ในเหตุการณ์ที่ผ่าน ๆ มาก็ให้แฟนคลับตัดสินใจกันดูละกัน

ส่วนน้อง ๆ บางคนก็ได้อธิบายถึงการที่น้องไม่ลง ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลส่วนตัว หรืออื่น ๆ รอบข้าง อย่างเช่นน้อง NaterineBNK48 ก็มีเหตุผลของตัวน้อง

น้องหลายคนอาจมองว่าการลง GE ของเค้านั้นอาจสร้างผลลัพธ์ที่ไม่ดีมากกว่าดีก็เป็นได้ และหลาย ๆ คนก็เป็นห่วงแฟนคลับของตัวเอง ไม่อยากให้ต้องเปลืองแรง เปลืองเงิน สู้ไปงานจับมือได้พูดคุย ได้สัมผัส รับรู้ถึงความรู้สึกที่มีให้กันมากกว่า

งานจับมือมีลุ้น

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 จะมีงานจับมือของ BNK48 อยู่แล้ว และก็เป็นที่ลุ้นกันว่า CGM48 อาจมีโอกาสได้ลงมางานจับมือหรือไม่!!! แจาก็เป็นไปได้สูงแน่นอน เพราะว่าจะเป็นการเรียกคะแนนความนิยมให้กับน้อง ๆ CGM48 ด้วยนั่นเอง งานนี้บัตรจับมือราคาจะสูงขึ้นชัวร์!!

ไม่ปังเท่าปีที่แล้ว

ถ้าเรามองดี ๆ ก็จะรู้ว่ากระแสนิยมของวง BNK48 นั้นกำลังลดลงแล้ว ไม่ได้มากเท่าตอนก่อนเลือกตั้งที่เม็ดเงินจากการเลือกตั้ง (General Election) มากถึง 200 ล้านบาท เพราะด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีนัก กำลังเงินสู้ไม่ไหว การบริหารของวงที่เวลาจัดการหรือจัดงานอะไร ก็จะได้เห็น Feedback ที่ไม่สู้ดีนักเป็นประจำ สุดท้ายก็ต้องให้พี่จ็อบออกมาพูดขอโทษแทบทุกครั้ง (หรือทุกครั้ง) นั่นแหละ

การจัด GE ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการสร้างรายได้อย่างมหาศาลให้กับ อฟช. และแน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องให้เมมเบอร์ตัวท็อปลงแน่นอน ถ้าไม่ลงก็จะเสียรายได้หลักไปเป็นจำนวนมาก 

การทำวงไอดอล ไม่ใช่งานการกุศลอยู่แล้ว นี่คือธุรกิจ ใครไม่ไหวก็ต้องออกไป กำไรมันต้องมา ไม่มาแล้วจะทำทำไม แต่เหนือสิ่งอื่นใด ถ้าแฟนคลับไม่ชอบการทำงานของอฟช. มันก็ทำให้รายได้ของวงเองนั้นลดน้อยลงอย่างแน่นอน

How long to take Kalma for Keep taking Kalma for as long as your doctor recommends. cialis tadalafil Do not stop taking Kalma, without checking with your doctor.