ให้คุกกี้ทำนายกัน: หรือความนิยมของวง BNK48 จะลดลงแล้ว มันเกิดอะไรขึ้น?

0
26482

ทุกอย่างมีขึ้นต้องมีลง กระแสของสิ่งต่าง ๆ ก็เช่นกัน ก่อนที่จะดัง ก็จะไม่ดังส่วนเมื่อดังจนถึงขีดสุด มันก็ต้องมีลดหลั่นกันมาบ้าง

กระแสไอดอลเริ่มมาตั้งแต่ปี 2018 และวงที่มีกระแสมากที่สุดหนึ่งในนั้นก็คือวง BNK48 นี่แหละ ยิ่งช่วงที่มีเพลงคุกกี้เสี่ยงทายออกมานั้น บอกเลยว่าไปที่ไหนก์็มีแต่เพลงคุกกี้เปิดทั้งวันทั้งคืน แม้แต่ผับต่าง ๆ ยังเอาเพลงคุกกี้ไปร้องเลย

เลยจุดพีค?

ช่วงที่เพลงคุกกี้นั้นดังและฮิตติดหูนั้น ทุกคนก็เริ่มรู้จักวง BNK48 กันอย่างทั่วหน้า ไม่ว่าไปที่ไหนก็มีคนพูดถึง แบรนด์ต่าง ๆ ก็จับตัวน้อง ๆ ไปเป็นพรีเซนเตอร์เต็มไปหมด เดินสายโปรโมทแบรนด์ต่าง ๆ

ล่าสุดงานที่ยิ่งใหญ่สำหรับชาวโอตะก็เพิ่งผ่านพ้นไป นั่นก็คืองานเลือกตั้งของวง BNK48 ซึ่งหลายคนก็เจ็บหนักจากงานนี้ และด้วยความรักที่มีต่อน้อง ๆ ก็เลยทุ่มอย่างเต็มที่นั่นเอง

และการเปิด Pre-order ของซิงเกิ้ลห้านั้น ที่มีจำนวน 300,000 แผ่นนั้น ก็หมดภายในไม่กี่วัน นั่นอาจเป็นเพราะซิงเกิ้ลเลือกตั้งด้วยนั่นเอง

แต่หลังจากงานเลือกตั้งทาง อฟช. ก็ได้ขยันออกงานอีเว้นแทบจะทุก ๆ เดือน แน่นอนว่าแฟนคลับ BNK48 ไม่สามารถปั้มเงินทันอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะมีผู้คนกลุ่มหนึ่งที่มีเงินเหลือเฟือ แต่แฟนคลับอีกจำนวนมากนั้น ไม่ได้มีทรัพย์ขนาดนั้น หลายคนยังเป็นเด็กอยู่เลย

Pre-order ไม่หมด?

โอกาสสุดท้าย!BNK48 6th Single “Beginner” เปิด Pre-order ถึงแค่พรุ่งนี้เวลา 12:00 น. เท่านั้นพร้อมอีเวนท์สุดพิเศษ…

โพสต์โดย BNK48 เมื่อ วันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2019

และแล้วเหตุการณ์นี้ก็มาถึง การที่อฟช. เปิด Pre-order ซิงเกิ้ลที่หก แล้วปรากฏว่าขายไม่หมด ซึ่งแปลกมากเพราะว่า จำนวนก็เท่ากับซิงเกิ้ลที่ห้าด้วยซ้ำ….. จนขนาดที่ อฟช. ต้องโพสชวนให้มาซื้อวันสุดท้ายด้วยซ้ำ

Special Events Announcement!พบกับกิจกรรมพิเศษภายในงาน BNK48 6th Single “Beginner” Handshake Event ในทั้ง 6 วัน-…

โพสต์โดย BNK48 เมื่อ วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2019

นอกจากนี้ยังคอยออกกิจกรรมที่จะมาเรียกโอตะให้ซื้อบัตรจับมือหรือซีดีมากขึ้น เพื่อที่จะเข้ามาเล่นกิจกรรมเป่ายิ้งฉุบกับเมมเบอร์ หรือ “Paper-Scissors-Rock” อีกด้วย และมันอาจจะได้ผลไม่มากก็น้อยแหละ

เหตุการณ์พวกนี้เหมือนว่ามันอาจเป็นขาลงของ อฟช. แล้วหรือเปล่านะ?

ล็อควันจับมือ

การเปิด Pre-order ซีดีสองซิงเกิ้ลล่าสุดนั้นมีการล็อควันล็อคบัตรจับมือด้วยเพื่อเป็นการจำกัดจำนวนที่จะมาจับมือ ไม่ให้มากไป น้อยไปนั่นเอง

เข้าใจทางอฟช. ว่าจะเป็นกดารจัดระเบียบบัตรจับมือในแต่ละวัน เพราะถ้าไม่มีการกำหนด มันจะเทไปในวันหนึ่งส่วนอีกวันหนึ่งก็จะว่างนั่นเอง

แต่ฝั่งผู้บริโภค ไม่มีทางรู้หรอกว่าเราจะว่างวันไหน ไม่ว่างวันไหน อาทิตย์นั้นอาจไม่ว่างติดธุระด่วน ไปต่างจังหวัด ติดงาน อุบัติเหตุ บางรายต้องจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเพื่อมาจับมือด้วยซ้ำ

E-Ticket

เรื่องนี้มองว่าเป็นเรื่องดีเพราะว่ามันมีการทำบัตรจับมือปลอมออกมา แลก็มีผู้เสียหายมากมายในเหตุการณ์ในครั้งนั้น จึงทำให้ทางอฟช. ออกมาตรการแบบนี้ออกมาให้มันไปอยู่บนแอปฯ ซะเลย

แต่ในความดีก็ปนความไม่ดีออกมา เพราะทางเพจ BNK48 Official Application ได้ออกมาโพสว่าจะมีค่าธรรมเนียมในการโอนบัตรจับมือ 100 คุกกี้ต่อ 1 บัตรจับมือ ซึ่งพอคำนวนแล้วนั้น 1 ใบ ต่อ 10 บาทเลยทีเดียว ถ้า 100 ใบล่ะ? ก็คูณกันเข้าไปเด้อ

ประกาศจากบริษัท Talent Connect ผู้ดูแล BNK48 Official Application ค่ะ

โพสต์โดย BNK48Official Application เมื่อ วันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2019

ล่าสุดทาง BNK48Official Application ออกมาประกาศอีกครั้งว่าไม่มีการเก็บแล้ว พวกเราขอชื่นชมในสิ่งนี้ครับ #ตรบมือออออ

อฟช.ลืมอะไรแล้วหรือเปล่า?

จริงแล้วการที่วง BNK48 มันแมสขนาดนี้ก็เพราะคุกกี้เพลงเดียวเลยก็ว่าได้ เพราะถามใคร ก็มีแต่คนรู้จักเฉพาะคุกกี้ ไม่มีใครรู้จักเพราะอย่างอื่น อย่างมากก็อ๋อเฌอปรางใช่ไหม ก็แค่นั้น

คนที่มาดันน้อง ๆ ให้ดังก็โอตะ โอตะก็ลูกค้าของอฟช. นี่แหละ ถึงแม้ว่าจะเป็นโอตะพ่อค้า หรือโอตะแท้ โอตะหน้าใหม่ หน้าเก่า นั่นก็คือลูกค้าของพวกคุณนั่นแหละ

หลายอย่างทำให้ฐานแฟนคลับที่เคยอยู่มาตั้งแต่เริ่มวงแรก ๆ นั้นย้ายไปวงอื่นหมด เพราะจริงแล้วอย่าลืมว่าตอนนี้ไม่ได้มีวงไอดอลเพียง BNK48 แล้ว ตอนนี้ผุดออกมาเยอะแยะ แถมหลายวงก็มีจุดขายที่น่าสนใจแถมยังแคร์แฟนคลับอีกด้วยนะ

แฟนคลับที่ยังรักน้องก็มีเยอะแยะ แต่อาจซัพพอร์ทน้องน้อยลงเพราะอฟช. ไม่ใช่เพราะตัวน้องเลย จุดขายของวง BNK48 จริง ๆ แล้วคือความผูกพันธ์ของเมมเบอร์และโอตะหรือเปล่า? หรือลืมคอนเซ็ปนี้ไปแล้ว

ไม่แปลกใจที่ฐานแฟนคลับจะน้อยลงหรือ Pre-order ซีดีไม่หมด โอตะเห็นการพัฒนาของน้อง ๆ ตลอดเวลา แต่เราก็อยากเห็นการพัฒนาของอฟช. ด้วยเช่นกัน บางอย่างทางอฟช. อาจไม่ได้ทำเอง แต่แฟนคลับกับคนนอกเค้าไม่รู้หรอกว่าใครเป็นคนทำ เค้าต่อว่าทางอฟช. อย่างแน่นอน

“Idol you can meet” จะยังคงเป็น Concept ของวงนี้ได้หรือไม่ ต้อง #ให้คุกกี้ทำนายกัน

อยากฝากให้คิสส