เมื่อตู้ BNK48 Vending Machine มาแล้ว กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง และสินค้าตัวอื่น ๆ ละ?

0
1214

วงไอดอลมักจะมีของขายเป็นเรื่องธรรมดา และเหมือนเป็นเรื่องปกติกันไปแล้วว่าโอตะต้องหามันมาครอบครอง

ในยุคปัจจุบันการสั่งซื้อของมักจะอยู่ในรูปแบบ Online เสียซะส่วนใหญ่ และถ้าผู้สั่งซื้อต้องการ Goods ก็ต้องสั่ง Online เท่านั้น เช่นวงไอดอลชื่อดังอย่าง BNK48 ก็ต้องสั่ง Goods ผ่านช่องทาง Online หรือต้องไปต่อคิวซื้อของที่งานจับมือหรืองานเปิดตัวของทาง อฟช.

BNK48 Vending Machine

ล่าสุด BNK48 ได้ทำตู้ Vending Machine ขึ้นมา เพื่อตอบสนองโอตะที่ไม่มีเวลากดซื้อของผ่านช่องทาง Online หรือไม่มีเวลาไปซื้อตามงานจับมือหรืองานที่ อฟช. จัดนั่นเอง

กระแสวันแรกที่ออกมานั้น เป็นอย่างไรและโอตะชื่นชอบกันหรือไม่

อ้างอิงจากกลุ่ม BNK48 Thailand Community ซึ่งเป็นกลุ่มสำหรับแชร์ข่าวสารข้อมูลของวง BNK48 นั้นก็ได้มีการรีวิวอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิธีการใช้หรือสินค้าที่อยู่ในเครื่องขายสินค้าของอฟช. อย่างหลากหลาย

ส่วนใหญ่แล้วนั้น จะเป็นการแสดงความคิดเห็นเชิงลบเสียมากกว่า เพราะสิ่งที่ทาง อฟช. โฆษณาออกมากับสินค้าที่ทางโอตะหรือลูกค้าได้รับไปนั้น มันต่างกันมากจนทำให้พวกเขาได้ออกมากล่าวในรูปแบบนี้นั่นเอง

แต่สินค้าอย่างอื่นเช่นเสื้อผ้านั้นไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และในอนาคตอาจมีการพัฒนารูปแบบสินค้าให้ออกมามีมาตรฐานมากขึ้นและสินค้่ที่นำมาขายที่ตู้อาจหลากหลายมากกว่านี้

Update

มาตรฐานสินค้าตัวอื่น ๆ ล่ะ

นอกจากสินค้าที่ขายบนตู้ Vending Machine นั้น สินค้าที่วางขายบนช่องทาง Online หรือสินค้าของ อฟช. อย่างอื่นนั้น ก็อยากให้มีการพัฒนาในตัวสินค้านั้น ๆ ให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ หรือสะกดชื่อน้อง ๆ เมมเบอร์ให้ถูกต้อง หรือการถ่ายรูป Photoset ให้มีคุณภาพมากกว่านี้ เพราะสิ่งเหล่านี้จะคงอยู่กับตัวน้องไปตลอดกาล ถ้ามีการพิมพ์ผิด 

และจริงแล้วนั้น สิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง การออกสินค้ามาแต่ละตัวทาง อฟช. ควรมีกระบวนการตรวจหรือที่เรียกว่า QC ให้เข้มงวดไปกว่านี้ เพราะมันเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือของตัวอฟช. เองด้วยนั่นเอง และจริงแล้วมันผ่านมาประมาณสองปีแล้ว ทางโอตะก็ให้โอกาสในการผลิตสินค้าออกมาบ่อยครั้ง มีการรร้องเรียนเรื่องสินค้าอยู่เป็นประจำ

สิ่งเหล่านี้ทาง อฟช. อาจไม่ได้เป็นคนผลิตเอง อาจมี Vender คอยทำให้ แต่คนข้างนอกเค้าไม่ได้รับรู้ว่าคนไหนหรือบริษัทไหนเป็นผู้ผลิต และพวกเขาก็จะกลับมาต่อว่าทาง อฟช. เอง

เราเชื่อว่าอนาคต อฟช. จมีการพัฒนามากขึนอย่างแน่นอน เพราะจะมีบทเรียนในแต่ละช่วงหรือมี Feedback คอยตอกย้ำอยู่เสมอ