Bumblebee: ซีรีส์ Transformers ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศครอบครัว กับการพากย์หนังครั้งแรกของน้องปัญ BNK48

0
484

หากจำกันได้ภาพยนตร์เรื่อง Transformers ภาคแรกนั้นฉายในปี 2007 ซึ่งตอนนั้นบอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่หวือหวา ตระการตาเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นอะไรที่สนุกมากทั้งฉากแอ็คชั่น ฉากดราม่าและฉากฮา ๆ ที่แฝงอยู่ในหนัง

ผ่านมา 11 ปี ภาพยนตร์เรื่อง Transformers ก็ยังคงโลดแล่นกันอยู่เรื่อย ๆ โดยเรื่องล่าสุดในภาพยนตร์ชุดของ Transformers นั้นก็คือเรื่อง Bumblebee นั่นเอง

Bumblebee

 

Transformers ภาคที่หกหรือที่มีชื่อว่า Bumblebee นั้นเนื้อเรื่องที่ย้อนกลับไปก่อนภาคแรก โดยเล่าถึงการเป็นมาของ Bumblebee ว่ามายังดาวโลกได้อย่างไร หรือทำไมถึงพูดไม่ได้ ภาคนี้เราจะได้รู้กัน

กลิ่นอายของภาพยนตร์ย้อนกลับไปในยุค 80 ซึ่งทุก ๆ อย่างดูคลาสสิคเป็นอย่างดี ที่สำคัญนางเอกน่ารักมาก

เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก หญิงสาวคนหนึ่งที่รักในรถยนต์ ได้เจอเจ้า Bumblebee และก็เกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ทั้งดราม่า ทั้งสนุกและสอดแทรกมุกฮา ๆ ตลอดเรื่อง

กลิ่นอายยุคเก่าทำให้คนดูรู้สึกว่าอินกับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี ในส่วนของฉากบู้ก็ถือว่าไม่ได้ใหญ่โต เพราะว่ามีฝ่าย Decepticon โผล่มาแค่เพียงสองตัวหลัก ๆ เท่านั้น และ Autobots ก็มีแค่เจ้า Bumblebee และ Optimus Prime แค่นั้นเอง สเกลการบู้ล้างผลาญจึงไม่ใหญ่เท่าภาคก่อน ๆ นั่นเอง

เน้นครอบครัว

เรื่องนี้กลายเป็นหนังครอบครัวเสียส่วนใหญ่เพราะในเรื่องกล่าวถึงครอบครัวนางเอกที่คุณพ่อได้เสียชีวิตจึงทำให้นางเอกอยู่กับพ่อเลี้ยงคุณแม่แล้วลูกชายอีกหนึ่งคน

ในเรื่องของความเข้าใจในครอบครัวจึงมีการเน้นเป็นพิเศษ ทำให้เรื่องนี้มีความละเอียดอ่อนทางด้านอารมณ์ ความรู้สึกของนางเอกนั่นเอง

แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนจับตามองของเรื่องนี้นั้น นอกจากเนื้อเรื่องและความสนุก ก็คือการที่ได้น้องปัญ BNK48 มารวมแจมในการให้เสียงภาษาไทยกับนางเอกในเรื่องนี้

น้องปัญกับการพากย์หนังครั้งแรก

ต้องบอกก่อนว่าน้องปัญไม่ใช่นักพากย์มืออาชีพ แน่นอนว่าอารมณ์ ความรู้สึกอาจไม่ดีเด่นเท่านักพากย์มือฉมังอย่างแน่นอน

ถ้าลองเปิดใจและเอาคำว่าโอตะออกไปนั้น ก็คือว่าพอไปวัดไปวาได้บ้าง ในเรื่องแรกของน้องเพราะว่า อย่างที่บอกน้องไม่ใช่นักพากย์หยังมืออาชีพนั่นแหละ

หนังเรื่องนี้ โทนเสียงของน้องอาจอยู่ในระดับเดียวกันแทบตลอดเวลา แต่ในบทที่ตื่นเต้นหรือเสียใจ ร้องไห้นั้น สามารถเค้นอารมณ์ออกมาได้อยู่ แต่ถ้าเราลองฟังละก็ ไม่มีทางรู้แน่นอนว่าเป็นเสียงของน้องปัญ เพราะขนาดแฟนคลับน้องปัญยังฟังไม่ออกเลยจ้า

ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกของวงการพากย์หนัง ซึ่งน้องปัญยังคงต้องฝึกอีกมาก ถ้าอยากเข้ามาสู่วงการนี้จริง ๆ ยังไงก็แล้วแต่ก็จะเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจากปสก.หลามทุกสถาบัน