คนนี้มาแรง สัญชาตญาณบอก FIFA BNK48 ไอดอลสายลูกทุ่งที่มี EVO อย่างก้าวกระโดด

0
289

BNK48 วงไอดอลสาวที่มีแฟนคลับอยู่ทั่วประเทศ โดยปัจจุบันนี้ก็มีสมาชิกอยู่ที่ 51 คน (ในขณะที่เขียนบทความ) โดยความโด่งดังในแต่ละเมมเบอร์ก็ลดหลั่งกันไป

เมมเบอร์บางคนที่มีพื้นฐานมาก่อนเช่น เคยเป็นดารามาก่อน เคยแสดงภาพยนต์หรือละครมาก่อน ก็จะมีฐานเสียงของจตนเองอยู่ไม่น้อย และพอสามารถเข้ามาในวง BNK48 ได้นั้นก็สามารถใช้ฐานแฟนคลับมาเป็นฐานให้ตัวเองและหาแฟนคลับเพิ่มต่อได้เลย

แต่เมมเบอร์บางคนไม่ได้มีฐานแฟนคลับมาก่อน อาจเริ่มมาจาก 0 ในวง BNK48 เลยก็ได้ แล้วอย่างงี้พวกเธอจะทำอย่างไรดีนะ

แน่นอนว่าเมมเบอร์แต่ละคนก็ต้องแสดงความสามารถให้แฟนคลับได้เห็น ได้รับรู้และสุดท้ายก็พยายามตกเค้ามาให้ได้นั่นเอง

ฟีฟ่าสาวน้อยลูกคอสิบชั้น!

แต่บางครั้งถึงแม้ว่าจะพยายามแค่ไหนอันดับของเมมเบอร์นั้นก็ยังไม่สามารถเฉิดฉายเสียที ดั่งเช่นน้องฟีฟ่า BNK48 หรือ  FIFA BNK48 ที่มีพลังการร้องเพลงที่โดดเด่นและมีสกิลร้องเพลงแนวลูกทุ่งที่ไพเราะน่าฟัง

แต่ที่ได้กล่าวไว้ความสามารถในการร้องเพลงนั้นอาจไม่พอสำหรับวงการไอดอล ซึ่งน้องฟีฟ่า ยังอาจหาในจุด ๆ นั้นไม่เจอว่าส่วนไหนที่น้องอาจต้องเพิ่มนั่นเอง

ร้องเพราะแต่ทำไมยังไม่เฉิดฉาย?

บางครั้งระดับความนิยมอาจไม่ได้มาจากหน้าตาหรือความสามารถอย่างเดียวเท่านั้น มันอาจมาพร้อมกับอะไรบางอย่างที่เมื่อแฟนคลับได้พบหรือประสบแล้วนั้น จะต้องหลงรักน้องอย่างทันทีทันใด

ในช่วงแรกนั้น น้องฟีฟ่าอาจยังหาจุด ๆ นั้นไม่เจอ และน้องเองก็อาจไม่ได้รับโอกาสที่จะได้ออกงานเหมือนกับเมมเบอร์คนอื่นเช่นน้องมิวนิค จูเน่ ฟ้อนด์ วี แบมบู มายยู และอีกหลาย ๆ คน จึงทำให้น้องฟีฟ่านั้น ไม่ได้ออกมาหาแฟนคลับได้มากเท่าที่ควร

Social Network ช่วยได้?

สำหรับเมมเบอร์ที่ไม่ได้มีคิวออกงานเพื่อที่จะได้พบเจอแฟนคลับอยู่บ่อยจะทำอย่างไร เพื่อที่จะทำให้แฟนคลับสามารถพบเจอหรือได้มาปฏิสัมพันธ์กับเมมเบอร์ได้

แน่นอนว่าทาง BNK48 Official นั้นได้ให้เครื่องมือในการโฆษณาหรือมาประชาสัมพันธ์ตัวเองแล้ว นั่นก็คือ “Facebook” และ “Instagram” นั่นเอง โดยโปรแกรมสองตัวนี้สามารถสร้างฐานแฟนคลับให้มาตกเราได้อย่างง่ายดาย ถ้าประยุกต์ใช้ให้เป็น

ถ้าสังเกตใน Instagram ของน้องฟีฟ่า น้องฟีฟ่าเริ่มที่จะใช้ Instagram และ Facebook โปรโมทตัวเองไม่ว่าจะเป็นรูปน้องเองหรือการเล่นเรื่องต่าง ๆ ที่น้องได้เจอมา

EVO อย่างแรง

คำว่า EVO ถ้าเป็นแฟน ๆ BNK48 นั้นจะคุ้นหูคำนี้ดี เพราะว่ารุ่น 1 ก็มีเมมเบอร์ได้ผ่านขั้นตอนการ EVO มาแล้วขั้นสุดนั่นก็คือน้อง Mobile BNK48 ที่โอตะทุกคนได้เห็นพัฒนาการของน้องตั้งแต่เริ่มเข้ามาจนน้องได้ EVO หรือมีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดดนั่นเอง

และถ้านับรุ่นสองแล้วละก็ ตอนนี้ก็คงไม่พ้นน้อง FIFA BNK48 อย่างแน่นอนที่น้องได้มีการพัฒนาตัวเองหรือ EVO ตัวเองอย่างแรงสุด ๆ

น้องฟีฟ่าสามารถ EVO ตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็ต้องเชื่อ เพราะน้องได้ก้าวข้ามมันไปได้แล้ว หลังจากที่น้องได้ทำการ EVO ในครั้งนี้แล้วนั้น กระแสของน้องฟีฟ่าก็เริ่มเกิดขึ้นอย่างมากมาย

ป๋าดัน!

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมารายการ Victory BNK48 น้องฟีฟ่าได้ไปออกรายการ โดยมีแขกรับเชิญคือ The Toys และสาว ๆ ได้ออกมาประกวดร้องเพลง เป็นการคัดไอดอลสายเสียงดี มาโชว์กันในรายการ โดยเฉพาะ น้องฟีฟ่า BNK48 ได้เลือกเพลง ทวงรักฝากลม ของ ใบเฟิร์น ไมค์ทองคำ มาร้อง ทำให้เราได้เห็นความสามารถด้านการร้องเพลงลูกทุ่งของเธอแบบเต็ม ๆ อีกครั้ง

หลังจากที่รายการได้ออกอากาศไปนั้น ป๋าดันแห่งวงการบันเทิงอย่าง โน้ต เชิญยิ้ม ได้พิมพ์ข้อความบน Faebook ของเค้ากล่าวถึงน้องฟีฟ่าอีกด้วย ซึ่งถ้าได้อ่านข้อความแล้วละก็จะเห็นได้ว่าป๋าดันคนนี้ได้ชื่นชมน้องฟีฟ่าเป็นอย่างมาก

โดยน้องฟีฟ่า ก็โพสข้อความขอบคุณคุณโน้ต เชิญยิ้มกลับไปด้วย และนี่ก็จะเป็นแรงบันดาลใจที่จะทำให้น้องฟีฟ่าก้าวข้ามความกลัว เพิ่มความพยายาม และเพิ่มความมุ่งมั่นให้กับตัวเองอย่างแน่นอน

และเมื่อมีคนในวการบันเทิงออกมาให้การสนับสนุนน้องฟีฟ่าแบบนี้แล้ว เชื่อว่าอนาคตของน้องฟีฟ่าจะสามารถตกแฟนคลับได้มากขึ้นอย่างแน่นอน แล้วพวกเราก็จะคอยติดตามน้องอยู่เสมอนะ 🙂