[พูดคุย] จากบัตรจับมือแบบกระดาษมาสู่รูปแบบ E-Ticket จะมีผลดีผลเสียอย่างไรบ้าง

0
1677

ในช่วงที่ผ่านมา มีปรากฏการณ์บัตรจับมือปลอมระบาด ซึ่งมันอาจจะเกิดจากการที่รอบระยะเวลาในการจับมือมันเว้นช่วงไว้นาน

ซึ่งเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วทางอฟช. ก็ต้องหาหนทางที่จะคอยมาแก้ไขในเรื่องราวดังกล่าว เพราะว่ามันทำให้เกิดความเสียหายไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

E-Ticket?

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางอฟช. มีการจัดงาน “BNK48 We Talk To You” กับผู้ที่ซื้อ Founder Member ทุกคน โดยในงานจะเป็นการบอก Timeline งานของอฟช. หรือ Roadmap ว่าในปี 2019-2020 นั้นทางอฟช. จะมีการทำอะไรบ้าง

ซึ่งในงานนั้นก็มีการบอกว่าน้อง ๆ เมมเบอร์จะได้แสดง Series ต่าง ๆ มากมาย หรือมีการออกเกมเพื่อให้โอตะได้มาประลองฝีมือกันอย่างสนุกสนาน

แต่สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือการซื้อบัตรจับมือในรูปแบบ E-Ticket ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก โดยทางอฟช. ได้ออกมากล่าวว่าทางพวกเขาออก E-Ticket มาเพื่อป้องกะนการโกงกันเกิดขึ้น

คำถามก็คือมันจะเกิดอะไรบ้าง?

หมดแป้ญหาบัตรจับมือปลอม

ปัญหาในงานจับมือรอบที่ผ่าน ๆ มานั้นก็คือการที่มีบัตรจับมือปลอมในซิงเกิ้ลที่สี่หรือ Kimi Wa Melody เพราะมันมีการเว้นช่วงห่างกันหลายเดือนและหลายรอบ ทำให้เกิดการปลอมกันได้ แถมยังเหมือนอีกต่างหาก

ซึ่งเมื่อบัตรจับมือไปอยู่บนแอปฯ แล้วนั้นก็ไม่มีทางมาปลอมบัตรจับมือได้นั่นเอง

เทรดอย่างไร ขายโค้ด Redeem?

อย่างที่รู้กัน งานจับมือจะมีโซนเทรดอยู่ข้าง ๆ งานจับมืออยู่แล้ว ซึ่งเสน่ห์ของงานจับมือก็คือการที่เราสามารถเดินไปหาบัตรจับมือเพิ่มในเทรดโซนได้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่คลาสิกมาก ๆ

แต่เมื่อมันอยู่ในรูปแบบ E-Ticket แล้วนั้น เราจะสามารถซื้อขายหรือเทรดกันอย่างไร หรือมันจะเหมือนในช่วงงานเลือกตั้งที่ผ่านมาคือขาย Code เพื่อไป Redeem? แต่มันก็น่าจะเป็นแบบนั้นนั่นแหละ

เราต้องดูว่ามันเอาไปลงทะเบียนบัตรจับมือเวลาสุดท้าย ท้ายสุดได้เวลาอะไร เพราะถ้าปิดลงทะเบียน Redeem บัตรจับมือก่อนงานจับมือนี่แย่เลย

นำร่องทดลองเฉย ๆ

ทุกอย่างต้องมีการทดลองหรือนำร่องเสมอ งานจับมือรอบหน้านู้น Beginner จะเป็นการทดสอบว่าระบบนี้มันสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่ ถ้าเวิร์คก็จะลุยต่อ แต่ถ้าไม่เวิร์คก็อาจนำมาแก้ไขหรือแยกเลิกกันไป

มันเหมือนเป็นการทดลองแบบ A/B Testing ไปในตัวว่าลูกค้าชอบแบบไหน ลูกค้าก็คือเหล่าโอตะและพ่อค้าแม่ค้าในคราบโอตะนี่แหละว่าจะชอบหรือไม่ชอบ

อีกอย่างก็คือระบะเวลาในการรันคิวบัตรจับมือแบบ E-Ticket ไม่แน่ใจว่า Process ของมันจะเป็นอย่างไรจะมีปัญหาหรือไม่ เรื่องนี้อาจต้องรอดูในงานจับมือเลย

เด็กตัวน้อยไม่มีโทรศัพท์มือถือที่โหลดใช้งานแอปฯ ได้

แฟนคลับของวง BNK48 มีอายุน้อยก็เยอะ และยิ่งอายุน้อยก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถมีโทรศัพท์มือถือ Smartphone ในการเล่นได้ทุกคน

สมมุติว่าถ้าน้อง ๆ ไม่มี Smartphone น้อง ๆ จะสามารถมางานจับมือได้หรือเปล่า หรือต้องทำอย่างไรบ้าง อาจจะมีแผนสำรองในส่วนนี้หรือไม่?? อย่างไร เราต้องคอยจับตาดูในเรื่องนี้กัน

สุดท้ายเรื่องแบตฯ มือถือห้ามหมดกลางงานจับมืออีกไม่งั้นอดจับมือเมมเบอร์นาจาาา

ในอนาคตจะเป็นอย่างไร รายละเอียดเพิ่มเติมจะมีอะไรบ้างก็รอทางอฟช. แถลงการณ์อีกรอบนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจาก: Twitter Ning_Chuangs

Its germicidal activity to the bladder neck. cialis cost south africa Cocaine-related disorders n.