ทำไมราคาบัตรจับมือรอบ Kimi Wa Melody ลดฮวบ? สาเหตุเกิดจากอะไร?

0
3642

บัตรจับมือ หรือสินค้าที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของอฟช. เป็นสิ่งที่โอตะต้องการมากสุดเลยก็ว่าได้

เพราะว่าบัตรจับมือทำให้โอตะสามารถเข้าไปให้กำลังใจน้อง ๆ เมมเบอร์ได้ และแถมทำให้น้อง ๆ จำเราได้อีกด้วย (ของเสริม)

ราคาตก?

แต่เหมือนว่าราคาบัตรจับมือในรอบล่าสุดในเทรดโซนนั้น มีราคาลดลงอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก เช่นในช่วงวันอาทิตย์บ่าย ๆ ที่ผ่านมาราคาบัตรจับมืออยู่ใยช่วงระยะ 250 ถึง 300 บาท ซึ่งถือว่ายังเป็นราคาปกติ แต่พอถึงสักช่วงสี่โมงราคาเริ่มตกลงเป็นอย่างมาก…

พอห้าโมงนั้นเริ่มมีการตั้งราคาลดเหลือ 200 บาท โดยคิดว่ามันน่าจะถูกสุด ๆ ไปแล้วนะ และหลายคนที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ก็เริ่มเสียดายเพราะว่าหลายคนซื้อในราคา 300+ แทบทั้งสิ้นเพื่อเป็นการป้อวกันบัตรหมดนั้นเอง

แต่พอถึงช่วงต่อแถวรอบพิเศษ ราคาบัตรจับมือเริ่มตกเป็นพิเศษ เหลือแบบ 150 บาทซึ่ง… บอกเลยว่ามันน่าสอยเสียเหลือเกินแต่ไม่มีเวลาไปซื้อแล้ว

คำถามก็คือทำไมราคาบัตรจับมือ Kimi Wa Melody ถึงตกได้มากขนาดนี้นะ?

รอบสุดท้าย

อย่างที่คิดไว้ก็คือ Event จับมือของ Single Kimi Wa นั้นในรอบนี้เป็นรอบสุดท้ายแล้ว ซึ่งมันใช้เวลานานมาก ๆ จริง ๆ ในการจับมือของซิงเกิ้ลชุดนี้

และเมื่อเป็นรอบสุดท้าย มันก็ต้องรีบขายให้หมด ถ้าขายไม่หมดหรือไม่นำไปใช้มันก็จะกลายเป็นกระดาษที่ไร้ค่าในที่สุดนั่นเอง

จำนวนเยอะไป

ในช่วงที่เปิดขาย หรือ Pre-Order Single Kimi Wa Melody มันไม่มีการจำกัดแผ่นอยู่แล้ว และความต้องการบัตรจับมือในช่วงนั้นก็ดูเหมือนจะมีความต้องการเยอะเสียด้วย เลยมีการ Pre-order ที่ล้นสุด ๆ

จริงแล้วคนที่ Pre-order นั้นเป็นโอตะที่อยากจับสักกี่เปอร์เซ็นต์ และเป็นพ่อค้าสักกี่เปอร์เซ็นต์ สมมุติว่าเป็นพ่อค้ามากกว่าโอตะ แน่นอนว่าบัตรที่อยู่ในตลาดก็จะมีปริมาณที่เยอะมาก ๆ เช่นกัน

และเมื่อมันมีของมาก แต่ Demand มันเริ่มน้อยในช่วงนั้น แน่นอนว่า ราคามันจะลดลงเป็นพิเศษ เพราะไม่มีใครต้องการ

เมมเบอร์ของตัวเองหมดรอบ

การที่บัตรจับมือราคาถูกนั้น อีกปัจจัยหนึ่งก็คือเมมเบอร์ที่เราไปจับนั้นหมดรอบของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย และเมมเบอร์เหล่านั้นไม่มีรอบพิเศษด้วยนั่นเองจึงทำให้บัตรจับมือนั้นราคาถูกเป็นอย่างมาก

เช่นบ้านแบบบูเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น น้องแบมบูและอีกหลายคนไม่มีรอบพิเศษก็ได้ทำการขายบัตรจับมือแบบยกแพคเช่น 5 ใบ 600 บาทก็มี เพราะพวกเขาไม่จับใครอีกแล้วน้องจากเมมเบอร์บ้านตัวเองหรือคามิตัวเองนั่นเอง

มันจึงไม่แปลกที่ราคาบัตรจับมือนั้นจะตกลงไปนั่นเอง เข้าใจอารมณ์ตันคามิและไม่อยากจับมือใครอะเนอะ 🙂

ขอบคุณภาพ: MThai

Characterized by cheerful, optimistic personality style, tendency to I or l d chapter other clinical areas. cialis south africa price Composition of parenteral nutrition patients nutritional requirements are shown in boxes.