รักไอดอลอย่างมีสติ และสิ่งที่ไม่ควรทำกับเมมเบอร์

0
153

วงไอดอล ก็เหมือนเป็นศิลปินนั่นแหละ ต่างก็มีทั้งคนชื่นชอบ และไม่ชื่นชอบ มีคนรักและไม่รัก

มันก็เหมือนกับเราที่มีทั้งคนชอบและไม่ชอบในตัวเรา ใช่ไหม….

ยิ่งเมมเบอร์ที่มีชื่อเสียงหรือความนิยมเยอะก็จะมีคนจับต้องอยู่ทั่วทุกหนแห่ง

BNK48 ก็เช่นกันเพราะในตอนนี้กระแสของน้อง ๆ กำลังมาแรง แซงทางโค้งในหลาย อย่าง งานทุกอย่างเข้ามาถาโถมอย่างมากมาย

หลายคนกำลังดังสุดขีด ไปที่ไหนก็มีแต่คนจับตามอง ส่วนคนที่มีความนิยมน้อยหน่อยก็จะไม่ได้อยู่ในจุดที่สนใจมากสักเท่าไร

แสดงความรักต่อเมมเบอร์

ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ศิลปิน หรือแม้แต่ไอดอล ต่างก็มีแฟนคลับของตัวเองแทบทั้งสิ้น เมมเบอร์วง BNK48 ก็มีเช่นกัน ก็คือ “โอตะ” นั่นเอง

เราสามารถแสดงความรักต่อเมมเบอร์ได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการไปให้กำลังใจตาม Event ต่าง ๆ เช่นงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ตามที่น้องไป งานมินิคอนเสิร์ตต่าง ๆ

แต่มันก็มีการแสดงความรักต่อเมมเบอร์ผิดทางเช่นกัน…..โดยที่อาจทำไปโดยไม่รู้ตัว หรืออาจตั้งใจก็เป็นได้ มาดูกันว่าเป็นไปตามที่คนอื่น ๆ คิดกันหรือไม่

วิ่งตามเมมเบอร์

ถ้าเป็นเมื่อก่อน เราอาจได้เห็นภาพเหล่าดาราที่รายล้อมไปด้วยเหล่าแฟนคลับเดินตามไปทุกที่ ซึ่งถ้านำมาใช้กับการตามเหล่าไอดอลแล้วล่ะก็ มันอาจดูไม่ดีก็เป็นได้ เพราะกฏต่าง ๆ ที่มีนั่นเอง

เพราะอะไร? เพราะว่าเมื่อวง BNK48 กำลังเป็นที่โด่งดัง และแฟนคลับมีช่วงอายุที่ต่างกันมากอาจมีตั้งแต่อายุ 10 ขวบจนไปถึง 50 หรือ 60 ปี พฤติกรรมบางอย่างที่น้อง ๆ ทำอาจทำโดยไม่รู้เลยก็ได้

เมื่อเวลาน้องเมมเบอร์ทำงานเสร็จแล้วหรือจบ Event ต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น เราจะได้เห็นภาพที่แฟนคลับหรือโอตะวิ่งตามเมมเบอร์ราวกับที่จะไม่เจอเมมเบอร์อีกแล้ว ต้องตามถ่ายเมมเบอร์หลังทำงานเสร็จ

จริง ๆ แล้วสิ่งที่ทำอาจเป็นเพราะความชื่นชอบเมมเบอร์คน ๆ นั้น แต่มันไม่ควรจะเป็นแบบนั้น เราไม่ควรถ่ายหรือตามน้องในทุก ๆ อิริยาบทปล่อยน้องมีชีวิตของเค้าบ้าง

แอบถ่ายน้องตามสถานที่ต่าง ๆ

ไอดอลก็วัยรุ่นทั่วไป มีชีวิตเหมือน ๆ กับพวกเรานั้นแหละ วันหยุดของพวกเธอ จะไปไหนก็ได้ พวกเขาก็ต้องเที่ยวเล่นตามสถานที่ทั่วไปที่ฮิต ๆ เช่นสยามสแควร์ Central World ฯลฯ

การที่พวกเราไปเจอน้อง ๆ เดินเล่นตามสถานที่พวกนี้ เราอย่าไปถ่ายน้องหรือแอบถ่ายน้อง เพราะบางครั้ง น้องอาจไม่พร้อมที่จะให้ถ่ายหรืออยู่ในสภาพที่ไม่อยากให้ถ่ายก็เป็นได้

แล้วถ้ายิ่งเอารูปที่แอบถ่ายน้องมาได้นั้นมาลงโพสตาม Social Media แล้วละก็ ยิ่งเป็นการทำร้ายน้องทางอ้อมเลยแหละ ไม่ควรทำอย่างยิ่งนะจ๊ะ

บอกเฮนหน้าเมมเบอร์

อ้างอิงจาก Workpoint คำว่า “เฮน” หมายถึงการที่เลิกชอบเมมเบอร์คนนี้ และไปชอบอีกคนหนึ่ง ซึ่งถ้าเราพูดกับเพื่อนด้วยกันหรือกลุ่ม Line อะไรพวกนี้ก็คงไม่เป็นไร

แต่ถ้าเราไปพูดต่อหน้าเมมเบอร์ ที่เราไปจับมือด้วยเช่นเข้าไปจับมือเมมเบอร์ A บอกว่าเออเราเฮนเธอแล้วนะไปชอบอีกคนหนึ่ง มันจะเกิดอะไรขึ้น??

เมมเบอร์เค้าไม่ชอบให้ใครมาบอกว่าเราเฮนไปชอบอีกคนหรอก เพราะพวกเธอก็อยากให้แฟนคลับอยู่กับเธอไปนาน ๆ นั่นเอง ฉะนั้นอย่าไปบอกอะไรกับเมมเบอร์แบบนั้นนะจ๊ะ

สุดท้าย รักเมมเบอร์ให้ถูกทาง ควรทำอะไร และไม่ควรทำอะไรก็ลองคิดไตร่ตรองให้ดีกันก่อนละกันเด้อ~~

ขอบคุณภาพ: Pinterest, โอตะสายแชะ