“ความฝันต้องเกิดจากหยาดเหงื่อ จึงได้มา” โมบายล์ BNK48 ได้พิสูจน์คำกล่าวนี้แล้ว

0
2756

วง BNK48 เป็นวงไอดอลที่ขายความพยายาม โดยเราจะได้เห็นความพยายามต่าง ๆ จากน้อง ๆ เมมเบอร์อยู่ตลอดเวลา

ใช่ว่าหลายคนจะมีความพยายามเท่ากัน เพราะว่า แต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ความพยายามแตกต่างกัน ความสนใจในวงก็แตกต่างกันออกไป

แต่ที่เราเห็นชัดมากสุดก็คือน้อง Mobile จากเด็กสาวข้างบ้านที่ไม่มีใครสนใจในช่วงตั้งวงใหม่ ๆ กลับกลายเป็นที่นิยม ต่างใครก็รู้จัก ให้ความสนใจกันทั้งนั้น

Mobile BNK48

น้องโมบายล์ หรือน้องโมบิล หรือตู้เพลงโมบิลที่ใครหลายคนเรียก เป็นเด็กน้อยที่ในช่วงแรกนั้น ไม่ได้เป็นที่สนใจสำหรับโอตะเลยก็ว่าได้ เพราะว่าด้วยรูปลักษณ์ภายนอกของตัวน้อง และเมมเบอร์คนอื่นก็มีความโดดเด่นเสียมากกว่า

ในช่วงแรกของวง BNK48 นั้นโมบายล์พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะติด Senbatsu ในเพลงแรกให้ได้ แต่สุดท้ายเธอก็แห้วกับการติด Senbatsu ไป

ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร

หลังจากที่ความตั้งใจแรกของเธอนั้นไม่ประสบผลสำเร็จ แต่เธอก็ไม่เคยคิดจะย่อท้อ เธอได้พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ตัวเอง การร้องเพลง การเต้น และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่เมื่อถึงเวลาประกาศ Senbatsu เพลงคุกกี้เสี่ยงทาย หรือ Koisuru Fortune Cookie นั้น ชื่อเธอก็กลายมาเป็นเซ็นเตอร์ของเพลงนี้แบบงง ๆ ขนาดเจ้าตัวอย่างโมบายล์ยังงงเลย

เมื่อเธอได้รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์แล้วนั้น เธอก็ได้ฝึกฝนตัวเอง ซ้อมเพลง และซ้อมเต้นอย่างหนักหน่วง เพื่อมาทำหน้าที่เซ็นเตอร์ที่ดีของเพลงนี้

และเมื่อเพลงนี้ถูกปล่อยออกไปแล้วนั้น ประโยคที่ว่า “ความพยายาม ไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ” มันปรากฏชัดเจนอย่างมาก เพราะเพลงคุกกี้สามารถทำให้วง BNK48 นั้นดังเป็นพลุแตก จนทำให้ทุกคนรู้จักวง BNK48 ทั้งประเทศไทยนั่นเอง

เซ็นเตอร์ 100 ล้าน(วิว)

ในวันที่ 2 เมษายน 2018 หลังงานคอนเสิร์ต Tao Kae Noi Presents BNK48 1st Concert “STARTO” ยอดวิวของ MV คุกกี้เสี่ยงทาย แตะหลัก 100 ล้านวิว

จึงทำให้น้องโมบายล์กลายเป็นเซ็นเตอร์คนแรกที่มียอดวิวมากสุดในไทย นับตั้งแต่วันนั้น ซึ่งจริงแล้ว การที่เพลงคุกกี้มียอดวิวถึง 100 ล้านวิวนั้น ไม่ได้มาจากกระแสของวง BNK48 อย่างเดียวเท่านั้น มันอยู่ที่วงและเซ็นเตอร์อย่างน้องโมบายล์ ที่คอยทำหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ผู้น่ารัก จนสามารถตกโอตะเป็นร้อยเป็นพันหรือหลักหมื่นเข้ามาในวงจรของ BNK48 ได้นั่นเอง

รับโอกาสมากมาย

หลังจากที่เอ็มวีคุกกี้ดังทั่วไทยแล้วนั้น ช่วงที่โปรโมทเพลงคุกกี้ น้องโมบายล์ได้มีโอกาสไปออกรายการต่าง ๆ มากมาย มีการพัฒนาตัวเองมากขึ้นอย่างชัดเจน มีอะไรหลาย ๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีจนทาง อฟช. ได้เห็นอะไรหลาย ๆ อย่างในตัวน้องนั่นเอง

น้องโมบายล์ได้รับโอกาสได้ไปฝึกฝนการเป็นไอดอลที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลา 1 เดือน ในเดือนกันยายนปี 2018 ทำให้แฟนคลับน้องโมบายล์ ดีใจเป็นอย่างมาก และภูมิใจในตัวน้องมากอีกด้วย

งานขาวแดง

วันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมาสมาชิกวง BNK48 จำนวน 16 คนได้ถูกเชิญให้ไปร่วมงานขาวแดงหรืองาน “NHK Kouhaku Uta Gassen 2018” รวมถึงน้องโมบายล์ด้วย ซึ่งเป็นงานประจำวันสิ้นปีของสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ที่ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับวงพี่ AKB48

งานนี้นั้นน้องโมบายล์ได้ทำหน้าที่เซ็นเตอร์เพลงคุกกี้เสี่ยงทายได้อย่างยอดเยี่ยม และยังได้ขึ้นไปร้องเพลงคุกกี้เสี่ยงทายทั้งไทยและญี่ปุ่นกับซัชชี่เซ็นเตอร์เพลงคุกกี้เสี่ยงทายของ AKB48 อีกด้วย

ผลด่วน


นอกจากผลงานและโอกาสที่น้องโมบายล์ได้รับแล้วนั้น การเลือกตั้งและการประกาศผลด่วนของน้องโมบายล์ก็ทำให้แฟนคลับใจชื้นไปตาม ๆ กันเพราะว่าน้องโมบายล์สามารถอยู่ในดับดับที่สองรองจากกัปตันเฌอปรางนั่นเอง แต่ก็ยังคงวางใจอะไรไม่ได้เพราะยังมีเวลาโหวตอีกเกือบเดือน (ในขณะที่เขียนบทความ) ก็ยังคงต้องลุ้นกันต่อไป

จบปี 2018 ไปนั้น ทำให้พวกเราได้เห็นถึงพัฒนาการของน้องโมบายล์เป็นอย่างมาก ทั้งด้านร้องเพลง เต้น พิธีกร การพูดญี่ปุ่นและอื่น ๆ อีกมากมาย

ถึงแม้ว่าอาจมีจุดผิดพลาดบ้าง แต่ถ้าเด็กอายุ 15 ย่าง 16 สามารถทำได้ขนาดนี่นั่น มันเป็นอะไรที่น่าภูมิใจ และน่าสนับสนุนน้องเป็นยิ่งนัก

ขอบคุณภาพ: Instagram Mobile BNK48