อาถรรพ์คนบด! มีจริง และเหตุการณ์มันเป็นยังไง !!

0
1644

คุณเคยเชื่อเรื่องอาถรรพ์หรือไม่ มันไม่ใช่มีแค่วงการไสยศาสตร์เท่านั้น แต่มันยังลามมาถึงวงการไอดอลอย่าง BNK48 อีกด้วย…

อย่างที่รู้กันว่าวง BNK48 มีสมากชิกมากมาย มากหน้าหลายตา น่ารักคิขุ แบ๊ว ๆ ใส ๆ หลากคนหลากสไตล์ ไม่มีตายตัวและไม่ซ้ำใคร

แน่นอนว่าเมื่อมีตัวเลือกมากขนาดนี้โอตะหนุ่มหรือแก่หรือเด็ก ๆ ใครมันจะไปอดใจไหว การที่ตัวเองบอกว่าเป็นคามิโอชิคนนั้น คนนี้ มันอาจไม่เสมอไป หรือที่บอกว่าคนนี้เราตัน ๆ อาจไม่จริงเสมอไปแต่ก็อาจจะมีตันโอชิจริง ๆ ก็ได้

BNK48 รุ่น 1

คำว่า “บด” มันยังไม่ค่อยดังใน BNK48 รุ่น 1 เพราะว่ามันยังมีแค่รุ่นเดียว และมันยังไม่มีตัวเลือกให้เถลเถลไปไหนอีกด้วยเพราะว่าเมื่อเราโดนตกโดยรุ่นหนึ่งเราก็มักจะอยู่กะเมมเบอร์กลุ่มแรกที่เราเลือก ไม่หนีหายไปไหน

เมื่อเวลาผ่านไป ใจคนเราก็เปลี่ยน ไม่มีอะไรแน่นอน เหมือนสเป็กผู้หญิงหรือผู้ชายที่สามารถเปลี่ยนไปได้ตลอดเวลานั่นแหละ…

ก่อน BNK48 รุ่นสองมา

ก่อนหน้าที่จะมีการเปิดตัว BNK48 รุ่นสองนั้น ก็เกิดปรกฏการณ์ที่ว่า เราจะไม่เฮนรุ่นหนึ่ง รุ่นหนึ่ง IS ธHE BEST ไม่มีวันเฮนไปรุ่นสองอย่างแน่นอน (เราเห็นนะใน Community)

ซึ่งในงานคอนเสิร์ตใหญ่ของ BNK48 นั้นก็มีโปรเจกต์ถือป้ายว่า BNK48 รุ่น 1 IS THE BEST ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นอะไรที่ซึ้งมาก…..

BNK48 รุ่น 2

ภาพที่บอกว่า BNK48 รุ่น 1 IS THE BEST ก็ได้หายไป คนที่กล่าวว่าไม่มีวันเฮนรุ่น 1 ก็หาย ๆ ไปไหนไม่รู้ แต่ที่รู้พวกเขานั้นไปอยู่หน้าตู้ปลารุ่นเอา Candidated รุ่นสองมา Audition วัดฝีมือกันหมดแล้ว

โธ่วถัง เหล่าคนบดทั้งหลายได้หนีจากรุ่นหนึ่งไปยังรุ่สองเสียแล้ว พูดยังไม่ทันขาดคำเลยท่านผู้ชมที่เคารพรักทั้งหลาย คนที่อ่านอยู่นี้มีใครบดบ้างน้าาา (แอดคนนึงแหละที่บดรุ่น 1 ไปรุ่น 2) 555

เหล่าคนบด

เมื่อรุ่นสองมาแล้วนั้น รุ่นหนึ่งก็มีวิธีการที่จะเรียกเหล่าแฟนคลับกลับบ่อ กลับบ้านกลับป่า เอ้ย ไม่ใช่ กันเต็มไปหมด เมมเบอร์บางคนก็ไม่ต้องโพสต์อะไรมาก เพียงแค่ลง IG Story ว่ากลับมาได้แล้ว หรือลง VOOV ว่าหลายคนนั้นบดใส่เมมเบอร์อย่างไร

จากข้างบนก็มีเมมเบอร์ออกมาเล่นกับแฟนคลับถึงคำว่าบดต่าง ๆ มากมาย โดยคลิปข้างบนนั้นคือน้อง KaimookBNK48 โดยมีวลีเด็ด กิ้นบดคืออะไร

จนภายหลังเป็นอะไรที่ดังมากและเมมเบอร์รุ่นสองบางคนก็ขอ Kaimook มาออก VOOV อย่างน่ารักด้วย อิอิ ^__^

อาถรรพ์คนบด

เอาเรื่องจริงมาพูดบ้างดีกว่า คืองี้มีคนรู้จึกหนึ่งคนตอนแรกชอบน้องนุ้ย คุณนุ้ย คุณกบม๊าก ขนาดที่แบบมีบัตรจับมือใบเดียวและพอได้ไปจับน้องนุ้ยเสร็จแล้วนั้นต้องหาซื้อเพิ่ม…

นั่นมันตอนที่รุ่นสองยังไม่มา แต่เมื่อตอนที่รุ่นสองมาแล้ว แล้วเมื่อตอนงานจับมือนั้น คนรู้จักคนนี้ได้ไปยืนแถวๆ เลนน้องรุ่นสองคนหนึ่ง โดยที่ไม่ได้ตั้งใจจะเข้าไปจับไรหรอกมันว่างพอดี แต่บ้านเลนน้องรุ่นสองคนนั้นน่ารักมากให้คนที่มายืนแถวนั้นจับฉลากเพื่อรับรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ เชื่อไหม คนนั้นมันได้บัตรจับมือฟรีมา 1 ใบและก็ได้โอกาสเข้าไปจับมือน้อง 1 ครั้ง

พอตอนออกมาก็ยังไม่รู้สึกอะไรนะ…. แต่หลายวันผ่านไป คนนี้ก็มาบ่นว่า อืม น้องคนนั้นยิ้มเก่งดีนะ… อื้ม…. อาการบดเริ่มมา ครั้งนี้มันกลายเป็นกบบดเลยนะเว้ย

สุดท้ายก็บด แต่หลังจากบดเท่านั้นแหละ อาถรรพ์คนบดก็มาทันที เชื่อหรือไม่ว่าหลังจากที่ตัดสินใจว่าจะบดรุ่นหนึ่งไปรุ่นสองแล้วนั้น เวลาที่น้องรุ่นสองคนนั้นออก Event คนรู้จักผู้นี้จะติดงานทันที ไม่ว่าจะเป็น Event ที่เป็นวันหยุด หรือไม่ใช่วันหยุด คนนั้นมันก็จะติดงานเป็นประจำ จนจะลงแดง ที่ไม่ได้เจอน้องแล้ว

บางครั้งก็แอบแว๊บกลับมาหาบ่อกบ ซึ่งเมื่อคุณตัดสินใจออกมาจากบ่อกบแล้วคุณก็ไม่สามารถกลับไปได้ง่าย ๆ เช่นกัน เชื่อหรือไม่ว่างานที่น้องเนยได้ออกมานั้น ก็ไม่ได้ไปเช่นกัน ติดงานติดนู่นติดนี่สารพัด โคตรอาภรรพ์ แก้ยังไงก็ไม่หาย ไปรุ่นสองก็ไม่ได้ กลับรุ่นหนึ่งก็ไม่ได้

ส่งท้าย

จริง ๆ แล้วคำว่าบดที่เราพูด ๆ กันถ้าพูดในวงเพื่อนก็คงไม่มีอะไร แต่อย่าไปพูดให้เมมเบอร์ได้ยินละกัน จริง ๆ เมมเบอร์อาจไม่ได้คิดอะไร แต่เมื่อเจอเยอะ ๆ มันทำให้เมมเบอร์เซ็งได้ และจริง ๆ อาถรรพ์มันอาจไม่มีจริง มันแค่ยังเอิญไม่สะดวกตรงวันก็เท่านั้น