“โอตะหน้าจอ” สามารถหาทางฟินให้กับตัวเองได้อย่างไรบ้าง มาดูกัน

0
864

BNK48 วงไอดอลที่มีแฟนคลับอยู่ทั่วประเทศ และเป็นที่พูดถึงอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่เพลงคุกกี้เสี่ยงทายออกมานั้น ก็จะมีกระแสตอบรับอยู่เสมอ ๆ

และเมื่อมีกระแสตอบรับที่ดีก็ทำให้เมมเบอร์ BNK48 ได้ออก Event อยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด บางครั้งก็แอบไปต่างประเทศ ไปร่วมการแสดงงานต่าง ๆ มากมาย

โอตะกรุงเทพฯ

โอตะกรุงเทพฯ ก็อาจสามารถติดตามน้อง ๆ ได้เกือบทุกงานที่อยู่กรุงเทพฯ เพราะว่าการตลาดของ BNK48 ก็จะยึด Target ที่อยู่ในกรุงเทพฯ เป็นหลัก

โดยถ้าแฟนคลับมีเวลา ก็สามารถไปตามน้อง ๆ ได้เกือบทุกงานที่ขัดในกรุงเทพฯ ถึงบาางครั้ง อฟช. จะไปจัดงานนอกกรุงเทพฯ ก็ตามแต่ก็เป็นส่วนน้อย ๆ

แต่เราก็ต้องนึกด้วยว่าโอตะ ไม่ได้มีแค่คนในกรุงเทพฯ เท่านั้น จริงแล้วมันมีโอตะที่อยู่รอบ ๆ ประเทศแถมส่วนใหญ่อาจยังเด็ก ๆ อยู่เลยเสียด้วยซ้ำ

และโอตะต่างจังหวัดหรือที่มีคำพูดว่า “โอตะหน้าจอ” จะมีวิธีไหนบ้างที่จะได้ฟินเหมือนกับโอตะชาวกรุงเทพฯ ได้บ้าง

ฟินผ่านหน้าจอ

อ้างอิงจากคำว่า “โอตะหน้าจอ” นั่นแหละ ก็คือถ้าสมมุติว่า เราอยู่ต่างจังหวัดและไม่สามารถเข้ามาพบเจอน้อง ๆ ที่งาน Event ในกรุงเทพฯ ได้ละก็ ก็ต้องหาช่องทาง Online ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการ Live ผ่าน Facebook หรือ Fan Cam จากเพจต่าง ๆ

ถ้าถามว่ามันพอที่จะฟินหรือทดแทนได้ไหม มันก็พอทดแทนได้ในระดับหนึ่ง แต่จริงแล้วมันก็อาจจะไม่ทั้งหมดนั่นแหละ เพราะจริงแล้วโอตะทุกคนก็อยากเจอหน้าน้อง ๆ ตัวเป็น ๆ นั่นเอง

ติดตามภาพผ่านแฟนเพจหลักและแฟนเพจอื่น ๆ

โลกในยุคนี้ ก็มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เทคโนโลยีก็เช่นกัน สมัยนี้ Internet เข้าถึงทุกหย่อมหญ้าแล้วและที่สำคัญทุกคนก็เล่น Social Media กันเป็นประจำ

แน่นอนว่าช่องทาง Online ที่จะสามารถติดตามน้อง ๆ ได้ก็มีอยู่ไม่กี่ทางก็คือ Instagram ของน้อง ๆ และ Facebook ทีนี้นอกจาก Facebook Official ของน้อง ๆ และ BNK48 แล้วนั้น แฟนเพจของ BNK48 นั่นแหละที่จะคอยให้ภาพน้อง ๆ หรือภาพวีดีโอกิริยาบทต่าง ๆ ของน้อง ๆ ให้โอตะได้ชื่นชม

แฟนเพจที่ถ่ายน้อง ๆ ก็มักจะไป Event ของน้อง ๆ อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ในเกือบทุก ๆ งาน และตอนนี้ก็มีแฟนเพจเกิดขึ้นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพจด้านสถิติ หรือแฟนเพจด้านช่างภาพ ก็เยอะตามเช่นกัน โดยที่มักจะเห็นบ่อย ๆ ก็น่าจะเป็น จฮก. Pocket’s Panda48 Jaru.48 สหาย สายหมี และอื่น ๆ อีกมากมาย

แฟนเพจแบบวีดีโอก็ออกมาเยอะแยะ แต่ที่เด่น ๆ อาจเป็นวีดีโอแบบ Slow Motion อย่าง โอตะสายแชะ ที่จะคอยถ่ายวีดีโอน้อง ๆ ในเหตุการณ์ต่าง ๆ หรือ Event ต่าง ๆ ให้คอยได้รับชมกันอยู่เป็นประจำนั่นเอง

ตามผ่านแอปฯ BNK48

ตอนนี้ทาง BNK48 ก็ได้ออกแอปฯ สำหรับการตามน้อง ๆ ให้ได้โหลดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นของ Android หรือ iOS โดยพวกเขาได้คิดไว้แล้วว่า ถ้าโอตะต่างจังหวัดไม่มีโอกาสที่จะเข้ามาในกรุงเทพฯ จะทำอย่างไร

ทาง BNK48 ก็ได้ออกแอปฯ มาให้เพื่อคอนสนับสนุนแฟนคลับที่อยากอุดหนุนน้องหรืออยากเจอน้องแต่ไม่มีโอกาสนั่นเอง ซึ่งในขณะที่เขียนบทความนี้ทางแอปฯ มันยังไม่ค่อยเสถียร ล่มบ่อยอยู่ คงต้องใช้เวลาในการปรับปรุงเพื่อรองรับผู้ใช้งานในอนาคตอีก

แต่ว่าถ้าหน้าจอมันฟินไม่พอทำไงดี??

มาหาตาม Event สำคัญ

ถ้าเกิดว่าการดูน้อง ๆ ตามหน้าจอมันไม่สามารถสร้างความฟินไว้ได้ละก็ เราก็ต้องแพลนที่จะมาหาน้อง ๆ ตาม Event สำคัญ ๆ เช่นงานจับมือ งาน 2-Shot หรืองานคอนเสิร์ตต่าง ๆ ที่ทาง BNK48 คอยจัดตลอดปี

จริง ๆ การตามน้อง ๆ ผ่านหน้าจอมันก็ทำให้ฟินได้ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดแหละ เราอาจต้องกัดฟันแล้วหา Event ที่ได้มีโอกาสได้เจอน้อง ๆ เช่นงานจับมือ หรืองาน 2-Shot นั่นเอง โดย Event พวกนี้ก็จะมีการกำหนดวัน (ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงย้อนหลัง) ให้แล้ว เราก็ต้องจัดการตัวเองให้ดี เคลียร์คิว เก็บเงินให้พอกับการที่จะไปนั่นเอง

สรุป

โอตะหน้าจอ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เราก็สามารถฟินได้เสมอ เพราะเรามีตัวช่วยอยู่ทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นเพจแฟนคลับต่าง ๆ Live จาก อฟช. หรือการมาหาน้อง ๆ ในโอกาสพิเศษสำคัญ ๆ นั่นเอง