“ตันโอ(อิ)ชิ” มีจริงหรอ?!!!! แล้วอาการจะเป็นอย่างไรบ้าง?? และค่าใช้จ่ายจะประมาณเท่าไร

0
376

BNK48 วงไอดอลที่มีสมาชิกเกินครึ่งร้อย ได้สร้างปรากฏการณ์ต่าง ๆ มากมายในวงการบันเทิงในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นกระแสของการซื้อซีดีที่มียอดขายต่อซิงเกิ้ลหลักแสนแผ่น และการที่มีแฟนคลับ “วิ่งตามรถคันนึง” อยู่เป็นประจำ…

ด้วยความที่มีสมาชิกเป็นจำนวนมาก ก็ทำให้หลาย ๆ คนมีโอชิมากกว่าหนึ่ง หรือมากสุดก็คือ MD ชอบทุกคน (มาจากคำว่า Minna Daisuki) นั่นแหละ

แต่ !! มันจะมีคำศัพท์ที่ชื่อว่า “ตันโอชิ” หรือแบบชอบคนเดียว ไม่ชอบใครแล้ว ซึ่งในวงการไอดอลหรือ 48Group หรือวงอื่น ๆ นั้น มันก็มีและหลาย ๆ คนก็ชอบประกาศว่าตนนั้น ตันโอชิน้องคนนี้ ตันโอชิน้องคนนั้น ซึ่งมันจริงหรือเปล่าน้าาาา

ตันโอชิ

ตันโอชิ ไม่ใช่ตัน โอ(อิ)ชิ มันมีจริงไหมนะ จริงแล้วคำว่า “ตันโอชิ” มีจริงฮะ เพราะว่าคนรู้จักคนหนึ่ง เค้าได้ตันโอชิน้องเมมเบอร์คนหนึ่งแบบไม่ชอบใครแล้ว ไม่มีใครทำให้เค้าหลงรักได้อีกแล้ว~

โดยจุดเริ่มก็คือได้เข้าไปดูคลิปน้องเมมเบอร์คนนั้นเต้นงาน….สักงาน โดยหลังจากนั้นก็เริ่มต้นดูน้องรายการ BNK48 Senpai ทันทีจนตัดสินใจที่จะเลือกคามิโอชิคนนี้

หลังจากนั้นเค้าก็ติดตาม BNK48 มาตลอด รวมไปถึงติดตามผลงานของเมมเบอร์คนอื่นภายในวงด้วย ถึงขนาดคิดจะหาโอชิเพิ่มโดยไปจับมือกับเมมเบอร์คนที่คิดว่าจะโอชิเพิ่ม แต่สุดท้ายก็กลับมาหาคามิโอชิคนเดิม

อาการของคนตัน!!

สำหรับคนที่ตันโอชิเมมเบอร์สักคนนั้น ผู้เขียนก็นึกไม่ออกหรอก เพราะบดน้องปัญมาน้องวี งิงิ แต่เมื่อได้สอบถามจากคนตันเมมเบอร์แล้วนั้นเราก็ได้คำตอบมาแบบนี้

ทำอะไรก็คิดถึงน้องตลอดเวลา คอยเช็ก SNS tag น้องทุกช่องทาง ดูคลิปน้องตามงานต่าง ๆ ถ้าทำเพจก็นั่งไถรูปน้องไปเรื่อย ๆ ซึ่งไถทั้งวัน มันก็ไม่มีเบื่อนะ นั่งอมยิ้มตลอด!

เมื่อมีคนเรียกชื่อน้อง จะอมยิ้มตลอด เพียงแค่เสียงแว่ว ๆ ก็หันแล้ว (อันนี้เรื่องจริง) เพราะเค้าไม่รู้ว่าจะพูดถึงน้องในด้านดีหรือไม่ดี ต้องขอเงี่ยหูฟังไว้ก่อน

ติดตาม Event ที่น้องไปหมด จากเว็บ BNK48 Official เพราะว่าเมื่อตันน้องแล้วนั้น ก็จะติดตามงานทุกอย่างเกี่ยวกับน้อง จนบางครั้งเมมเบอร์คนนั้นยังไม่รู้เลยว่าตัวเองต้องไปงานไหนบ้างง

พยายามไปทุกงานที่น้องขึ้นแสดง ไม่ว่าจะจังหวัดไหน เมื่อไร เวลาใด ก็ตามไปหมดทุกที่ (ถ้าไหว) จริง ๆ เพราะว่าเรายกใจให้น้องคนนี้ไปแล้ว อะไรก็ทำได้เพื่อน้อง

งานจับมือ งาน 2-Shot และอีกหลาย ๆ งาน ไม่ต้องพูดถึงตันโอชิทุ่มสุดตัว ไหวเท่าไหร่ เทบัตรให้ทั้งหมด ไม่มีเหลือแบ่งให้ใคร และรอบพิเศษก็จัดเต็ม เอาให้น้องเบื่อหน้ากันไปข้างนึงเลยทีเดียว ไม่เชื่อลองตันดูซิ๊~~~

ค่าใช้จ่าย

สำหรับคนตันนั้น ต้องทุ่มสุดตัว สุดใจที่มี ลองมาคำนวนคร่าว ๆ กันว่าค่าใช้จ่ายในการตามน้องทุก ๆ Event เป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับงาน Event ส่วนใหญ่จะอยู่ในกรุงเทพฯ ถ้าอยู่ต่างจังหวัด ค่าตั๋วเครื่องบินก็มา วิธีที่ประหยัดที่สุดคงต้องเลือกสายการบิน Low Cost ในประเทศมีโปรตั๋วถูกพอดี ไปกลับอาจแค่พันกว่าบาท….

นอกจากตั๋วเครื่องบิน ก็ต้องมีห้องพักเพื่อเอาไว้หลับนอนด้วยนะ ควรเลือกที่จะพักโรงแรมถูก คืนละ 300-400 บาทเท่านั้นและพักก่อนวันงานก็พอ เมื่อถึงวันงานก็รีบไปแล้วถ้าไม่มี Event น้อง ก็กลับเลย

สรุปค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ก็ประมาณ 3,000 ถึง 4,000 บาท ต่อรอบ อันนี้ต้องคิดค่าใช้จ่ายในแต่ละวันด้วยนะค่าอาหาร ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ แต่ถ้ามี Event ต่อยาวจากกรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัดต่อ ก็บอกค่าเดินทางไปอีกจ้า

แต่ถ้าสมมุติว่าน้องมี Event ยาวเป็นอาทิตย์การไป ๆ มา ๆ อาจแพงกว่าฉะนั้น ก็อยู่ยาวไปเลยสักอาทิตย์จะดีกว่า!!!

แต่สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพฯ อาจตัดค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางได้เยอะ จ่ายเฉพาะค่าเดินทางไปต่างจังหวัดแค่บางครั้งเท่านั้นเช่นไป Roadshow ระยอง ขอนแก่น หรือสถานที่ใกล้ ๆ ก็ขับรถเช่ารถ หรือนั่งรถตู้กันไป

จองตั๋วข้ามปี ขั้นสูง!!

ด้วยการที่ Event น้องมีเยอะ และมาถี่ ๆ ในหลาย ๆ สัปดาห์ ทำให้เราต้องมานั่งดูตารางว่าเราสะดวกวันไหนและเลือกที่จะไปงานไหนใช่ไหม

แต่ถ้า Event มันชนกันเปรี้ยงปร้าง ก็อาจทำให้เราเบลอ ๆ ก็เป็นได้ โดยมันจะเกิดปัญหาตอนที่เราจองเป็นสเต็ปหรือวางตารางที่จองจองหลาย ๆ ขั้นเพราะน้องออกหลายงานต่อกัน

ทีนี้มันเกิดอะไรขึ้น อ้างอิงจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงละกันจากคนตันคนเดิม ตอนที่เค้าจะมาจากต่างจังหวัดนั้น เมื่อไปถึงสนามบินทางตรงที่ Check-in ก็ได้บอกว่าเอ่อ…พี่คะ นี่มันของปีหน้านะคะ!!!! โอ้วววว งานเข้าเลยจ้าต้องรีบจองใหม่เดี๋ยวนั้น เพราะว่ามันจะไม่ทัน Event น้องแล้ว และเสียค่าใช้จ่ายจากที่ถูก ๆ กลายเป็นแพงขึ้นมาเสียอย่างนั้น

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ก่อนจองตั๋วเครื่องบินอย่าวู่วามนั่นเอง ดูรายละเอียดให้ครบถ้วนก่อนซื้อตั๋วนะจ๊ะ ~

ถามว่าคุ้มไหม?

 

เรื่องคุ้มไม่คุ้มมันไม่สามารถวัดกันได้ ขึ้นอยู่ว่าเราคาดหวังอะไร แต่ถ้ามองว่าเราได้ความรับความสุขจากการที่ไปตามน้องไหม อันนี้ได้รับเต็ม ๆ เราได้รับความสุขทางใจกลับไป ทำให้เรามีแรงกลับมาทำงาน แรงฮึดที่จะสู้ในวันข้างหน้า และอะไรหลาย ๆ อย่าง การตามเชียร์น้องทุกงาน ก็จะเป็นการมอบพลังให้น้องในการมอบความสุขให้แก่ผู้คน และแน่นอนว่าถ้าน้องเห็นหน้าเราบ่อยๆ น้องก็จะคุ้นหน้าเราอย่างแน่นอน และมันก็จะฟินเวลาเจอน้อง เพราะน้องก็จะหันมายิ้มให้เสมอเมื่อเจอเรา และถ้าในงานจับมือน้องก็จะทักเราก่อนที่เรายังไม่ต้องเอ่ยปากพูดด้วยซ้ำ การไปเชียร์น้องที่เรารัก มันก็เหมือนส่งถ่ายพลังบวก ส่งมอบกำลังใจซึ่งกันและกันให้กับเราและน้อง

สุดท้าย ตันโอชิ มันมีจริง ถึงจะเจอน้อยก็เถอะ เพราะว่าหลาย ๆ คนก็จะบดไปคนนั้น คนนี้ หรืออะไรก็แล้วแต่ ขอแค่เราสนับสนุนน้องไม่ว่าคนใด หรือทางใดก็ทางหนึ่ง พลังความสุขด้านบวกก็จะเกิดขึ้นทั้งกับเราและตัวน้องอย่างแน่นอน ขอทิ้งท้ายอีกทีกับประโยคสั้นๆ แต่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น “สู้ไปด้วยกันนะ”