วีรยา จาง คนจริง ไม่มีจาง กับเส้นทางที่เธอนั้นเลือกเดิน และ Senbatsu ที่เธอได้รับ

0
462

BNK48 วงไอดอลที่กำลังมาแรง ที่กำลังเป็น Talk of the town กันทุกวันนี้ มีสมาชิกจำนวน 51 คน (ในขณะที่เขียนบทความนี้) ซึ่งแต่ละคนก็มีความโด่งดังไม่เท่ากัน เพราะด้วยระดับความนิยมหรืออะไรหลาย ๆ อย่าง

ซึ่งการที่จะทำให้ตัวเองนั้นมาเป็นที่สนใจสำหรับโอตะ ก็เป็นเรื่องที่ยากใช่เล่น เพราะจริง ๆ เราไม่รู้ว่า Audience หรือกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงของเราคือใคร

ดูอย่างน้องแนทเธอรีน น้องเค้าได้หากลุ่มเป้าหมายเจอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็คือกลุ่มผู้ชายที่ชอบดูฟุตบอล เพราะอะไร? เพราะว่าน้องเค้าถนัดในด้านนี้ แล้วยังสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับโอตะได้อีกด้วย

แต่ก็มีเมมเบอร์ที่น่าจะตามองเช่นกัน โดยเธอผู้นั้นก็ไม่ได้มาโด่งดังในช่วงแรกเหมือนน้องมิวนิคที่คะแนนด้าน Social Media นั้นนำโด่งหรือน้องจูเน่ที่อนู่ในอันดับต้น ๆ เช่นกัน

เธอผู้นั้นมีชื่อว่าน้องวีรยา หรือเรียกสั้น ๆ วี BNK48 น้องวีนั่นเอง ในช่วงแรกของการออดิชั่นรุ่นสองยังไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก ซึ่งตอนนั้นก็ยังตกคนได้ไม่มากเท่าไหร และอันดับของน้องก็ยังไม่ได้อยู่ในระดับท็อปอะไรเช่นกัน

แต่!! ยอด Pre-order ของชุด Debut BNK48 รุ่นสองนั้น น้องวีสามารถกลับมาอยู่ในอันดับที่ 7 โดยอ้างอิงจาก Facebook ของเพจ BNK24 นั่นเอง ซึ่งในตารางนั้นเป็นของวันที่ 17 กรกฎาคมแล้ว

จับมือแถวยาวมาก

โดยยอดจอง Pre-order ชุด Debut อาจยังไม่เห็นผลสักเท่าไร แต่เมื่อถึงวันจับมือครั้งแรกของรุ่นสองนั้น น้องวีก็ได้ทำปรากฏการณ์จำนวนผู้ที่จับมือแถวยาวเกือบที่สุดของรุ่นสอง โดยตอนที่ผู้เขียนได้อยู่ในวันจับมือนั้น ก็เดินเซจากน้องปัญ (เค้าขอโทษ) ไปหาน้องวีรยาแบบงง ๆ แล้วเดินเข้าไปต่อเลนน้องเฉยเลย

ซึ่งวันเสาร์คนอาจไม่เยอะเท่าไร แต่ก็เริ่มมีกระแสจากคนที่ไปจับมือน้องรุ่นหนึ่งเสร็จ ไม่รู้จะไปจับใคร แต่เมื่อเห็นเลนน้องวีเริ่มยาวนั้น ก็เริ่มไปต่อเหมือนเป็นเทรนด์ยังไงไม่รู้ จนกลายเป็นรุ่นสองที่มีแถวยาวแบบไม่น่าเชื่อ โดยมีจำนวนผู้เข้าไปจับมือพอ ๆ กับน้องฟ้อนด์ BNK48 หรือน้องจูเน่ BNK48 และมิวนิค BNK48 เลยทีเดียว

หลังจากจับมือ

พอหลังจากเหตุการณ์ในวันจับมือของซิงเกิ้ล River นั้น น้องวีก็กลับกลายเป็นกระแสในโลก Social แบบงง ๆ ด้วยความที่น้องมี Character ที่แมน ๆ กวน ๆ แล้วมีท่าทีแบบชวนทะเลาะตลอด บวกกับเป็นคนชอบเล่นเกม Pubg จึงทำให้เด็กผู้ชายที่เล่นเกมนี้สามารถเข้าถึงตัวน้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

และความที่น้องเล่น Pubg และเชียร์ทีม MiTH ซึ่งเป็นทีม Esport ที่โด่งดังของคนไทย ซึ่งมีพี่แว่นเป็นเจ้าของ ก็ทำให้พี่แว่นนั้นตกหลุมและตกบ่อน้องวีเข้าอย่างจัง และประกาศตนว่าจะสนับสนุนน้องวีอย่างเต็มตัว โดยถ้าได้ดูกระทู้จาก Pantip ที่มีคนสรุปเหตุการณ์ของน้องวีที่ลง Instagram ว่าชอบเล่นเกม Pubg และเชียร์ทีม MiTH แล้วละก็พี่แว่นก็สนับสนุนทันทีนั่นเอง

จากนั้นเรื่อยมาก็มีวลีเด็ดจากน้องวีว่า “คนจริงต้องลง Pochinki” ซึ่งมันเป็นเมืองในเกม Pubg นั่นแหละซึ่งถ้าใครลงเมืองนั้นถือว่าคนจริงนั่นเอง

ตัวตนขายได้

อย่างที่บอกไปว่า ถ้าเมมเบอร์คนไหนสามารถหาตัวตนของตัวเองเจอ เราจะสามารถขายความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีการแอ๊บและโอตะหรือแฟนคลับก็สามารถรับรู้ได้เช่นกัน

น้องแนทเธอรีนก็สามารถขายความรักในกีฬาฟุตบอลและสื่อสารกับแฟนคลับที่ชอบฟุตบอลได้อย่างเต็มที่ วีรยาก็เช่นกัน น้องขายการเป็นตัวเอง โก๋ ๆ เอ๋อ ๆ บ๊อง ๆ และชอบเล่นเกม เป็นเกมเมอร์ เล่นหมด และเวลาน้อง ๆ มีงานอีเว้นท์ด้านเกม น้องวีรยาก็จะได้เข้าร่วม Event นี้อยู่เสมอเช่นงาน Thailand Game Show 2018 งาน E-sports ของ MONO29 และล่าสุดก็จะได้เป็น Caster งาน CS:GO ของ Toyota อีกด้วย

ถ้าตัวตนเราชัดเจน งานที่ได้รับก็จะเหมาะกับตัวเราด้วยเช่นกัน ถ้าจะจับน้องวีไปเป็นพรีเซนเตอร์ที่มันอ่อนหวานก็อาจไม่เหมาะมากเท่าไร แต่เชื่อว่าน้องก็สามารถทำได้เช่นกัน

ติด Senbatsu

ความฝันของน้องทุกคนคือการได้เป็น Senbatsu ของแต่ละซิงเกิ้ลนั้น ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจต้องพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะได้เป็น แต่บางคนก็อาจมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่มีอยู่แล้ว

ถ้าใครได้ดู Senpai ของน้อง BNK48 รุ่นสองตอนน้องวี ก็จะเห็นได้ว่า น้องต้องพยายามทำหน้าที่ทุกอย่างให้มันออกมาดีที่สุด ถึงแม้ว่าอาจทำสิ่งนั้น สิ่งนี้คลาดเคลื่อนบ้าง แต่น้องก็พยายามเต็มที่แล้ว

จนล่าสุดการประกาศ Senbatsu ซิงเกิ้ลที่ห้า VTR ประกาศนั้นก็ทำให้แฟนคลับน้องวีรยาได้ร้องเฮลั่นในงานจับมือเลยก็ว่าได้ เพราะคนสุดท้ายที่ประกาศก็คือน้องวีรยานั่นเอง

สุดท้ายเส้นทางของน้องวีรยายังคงดำเนินต่อไป และไม่รู้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ถ้าน้องยังทำตัวน่ารัก ดูแลแฟนคลับและยังรักษาประสิทธิภาพของน้องและสามารถพัฒนาศักยภาพของน้องขึ้นไปอีกได้นั้นรับรองว่าน้องอาจได้อยู่ในตำแหน่งคามิเซเว่นก็เป็นได้

ขอบคุณภาพ: BNK48, BKN24, โอตะสายแชะ