[อาลัย] MSN Messenger โปรแกรมแชทสุดฮิต หมดเวลาของเจ้าแล้ว

0
217

วันนี้(วันที่ 8 เมษายน 2556) น่าจะเป็นวันสุดท้ายแล้วที่พวกเราจะได้ใช้ โปรแกรมสุดฮิตอย่าง MSN Messenger ไม่รู้จะเขียนอะไร แต่ก็อยากเขียนซักนิสนึงเพราะเป็นโปรแกรมไว้หากินเลยตอนช่วงมัธยม (เหมือนนานมาแล้ว) 🙂

Msn_messenger_logo_2

 

MSN หรือ Windows Live Messenger เป็นโปรแกรมประเภท Instant Messenger ไว้คุย สื่อสารกันผ่านตัวหนังสือ (Text) เป็นหลัก หรือจะใช้ Web Cam กล้องก็ทำได้ แต่ไม่ค่อยนิยมมากนัก หรือที่จำเป็นบ่อยๆคือส่งงาน .Doc .Docx .Jpg .Ppt .Pptx ได้เปิดบริการมาประมาณ 14 ปีแล้วนะเนี่ย ซึ่งตอนที่ผมรู้จักก็ประะมาณ ประถมปลายๆแล้วล่ะ (แก่ใช่เล่น) แรกๆก็เล่นไม่เป็นหรอกเพราะต้องสมัคร E-mail ของ Hotmail หรือ MSN (สมัครยังไงล่ะ)…

4305_201009011642392j

แต่เมื่อสมัครได้เท่านั้นล่ะ ก็เล่นเป็นเลยครับ …. โปรแกรม MSN มีเสน่ห์ตรง

  • สามารถตั้งชื่อได้ (แจ่มแมวมากๆเลย)
  • ใส่สีที่ตัวหนังสือได้ (ใช้โปรแกรมเสริม)
  • ใช้เสียงส่งให้เพื่อนๆได้ (ใช้โปรแกรมเสริมเช่นกัน)

ที่สำคัญ “เสียง” ของโปรแกรมตัวนี้มีเอกลักษณ์อย่างมากครับ “ตึ่ง ตึง ตึ๊ง” เป็นเอกลักษณ์เลยทีเดียวครับ

ฟัง Effect MSN กันได้เลยครับ

ถ้า MSN ปิด แล้วจะไปเล่นอะไรล่ะ?

ทาง Microsoft ได้บอกว่าให้ย้ายไปเล่นโปรแกรมที่ชื่อว่า Skype แทนครับ เพราะมันมี Feature ที่ครบครันเทียบเท่า MSN กันเลยทีเดียว และเด่นตรงใช้ VDO Call ด้วยนะครับ

windows-skype

แต่เมื่อสมัยนี้มีโปรแกรม Chat ให้เลือกเล่น ใช้งานกันอย่างมากมาย ตั้งแต่ Whatsapp , LINE, Viber, Tango, Skype ทำให้เจ้า MSN นั้นคนไทยจึงเล่นน้อยลงๆ…ทำให้ตอนนี้ไม่มีใครพูดคำว่า “ออนเอ็มๆ” กันแล้ว ไอ้เจ้า “ออนเอ็ม” นี่แหละทำให้ได้ เพื่อน แฟน งาน ทะเลาะ คืนดี ง้อเพื่อน กันมาหมดแล้วเด็กๆสมัยนี้คงไม่มีประสบการณ์ “ออนเอ็ม” กันแล้วสินะ อิอิ มีแต่ “เปิด LINE ยัง” “อ่าน LINE ด้วยนะ” กันหมดแล้ว~

121