ความประทับใจใน YWC 10

0
60

หลังจากที่เล่าด้วย มุมมองตากล้องค่าย YWC ครั้งที่ 10 มาแล้ว ก็อยากเล่าความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดค่ายครั้งนี้บ้าง (ซึ่งไม่ค่อยจะได้ช่วยอะไรมากนักก็ตาม) ก่อนหน้าที่จะเริ่มมีการจัดค่าย Young Webmaster Camp ครั้งที่ 10 นั้น ก็ได้มีการเปิดให้ลงว่า ใครจะทำอะไร ตำแหน่งอะไร

ซึ่งส่วนตัวผม ตอนนั้นยังไม่ได้สนใจตำแหน่งอะไร รอให้ประธานค่ายจับยัดลงอย่างเดียวเลยครับ

แต่แล้วก็มีคำชวน (หมายศาล) มาทักใน LINE ว่า “มีตำแหน่งอะไรในค่าย รึยัง?” เราก็บอกว่า “ยัง” จากนั้นก็มีประโยคต่อไปว่า.. “มาอยู่ตำแหน่ง Social Media กันไหม?” ด้วยความที่เราถนัดด้านนี้มากที่สุดแล้ว ก็เลยตอบกลับไปว่า “โอเค” ไป

ก็ได้ลงไปช่วยเต็มตัวเลยด้าน Social Network ทั้ง Facebook, Twitter, และ Google+ บางครั้ง

Facebook

Twitter

Google+

 เริ่มจากการรอให้เว็บเสร็จก่อน เมื่อเว็บเสร็จแล้วก็กระหน่ำยิงบน Twitter Facebook Google+ กันเลยครับ แต่…มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้คนมาสมัครค่ายนี้ เพราะ…

  • ค่ายนี้คืออะไร?
  • สมัครแล้วได้อะไร?
  • แล้วไม่มีผลงานจะส่งไปได้ไหม?

คำถามเหล่านี้ได้ผุดมาเต็มไปหมดบนหน้า Message บน Facebook Fan Page ซึ่งทีมงานก็พยายามตอบเต็มที่ เพื่อที่น้องๆจะได้มีแรงในการสมัคร

ซึ่งทีมงานหลักๆ ก็มี พี่พริ้ว พี่แก๊ป พี่ท๊อป พี่แทน พี่น้ำ ที่ผลัดๆกันเข้ามาตอบ (ต้องขอบคุณจริงๆ) จนสุดท้าย ท้ายสุดก็ได้ผู้สมัครกว่า 900 คน ต้องขอบคุณ ทีม PR ทุกๆด้านจริงๆครับ
———————–

วันสัมภาษณ์

ต้องบอกว่าพี่ๆก็ตื่นเต้นไม่แพ้น้องๆเลยครับ เพราะพี่ๆก็อยากเห็นน้องๆที่มาสมัครเช่นกัน ตื่นแต่เช้าเลยแล้วก็รีบมา แต่น้องๆมาเร็วกว่าพี่ๆอีก (แล้วก็ยังมีปัญหาที่ต้องแก้ไขเฉพาะหน้าอีกด้วย) เยอะแยะไปหมด แต่ก็ปลื้มใจที่น้องๆมีความตั้งใจในการที่จะมาสัมภาษณ์ เพราะกว่าจะผ่านเข้ารอบแรกก็ยากแล้ว รอบนี้ทุกคนเลยตั้งใจสุดๆไปเลย…

ดั่งเช่นภาพนี้… ^^

แม้ว่าจะมีปัญหาอะไรมากมายระหว่างวันสัมภาษณ์ แต่ก็มีเพื่อนๆ iYWC9 คอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา แต่คนที่ทำงานหนักที่สุดน่าจะเป็นพี่พริ้ว 🙂 ต้องขอบคุณด้วยครับ

——————-

วันเดินทาง

วันไปค่ายเป็นวันที่ตื่นเต้นเหมือนกัน เพราะจะได้เห็นหน้าตาน้องๆ ตัวจริงทั้ง 80 คน ^^ ถึงตอนเช้าจะมีขรุขระไปบ้างแต่ก็ผ่านไปด้วยดี 🙂

พอถึงที่ค่ายก็เป็นไปตามตารางที่วางไว้บ้าง ไม่ได้บ้าง ปรับเปลี่ยนกันตลอดเวลา ดีที่เพื่อนๆคอยช่วยกันจนผ่านมาได้ดี ^^

ช่วงที่ให้กรรมการฟันความคิดเห็นน้องๆก็เป็นอะไรที่สนุกดีครับ ได้ทั้งความรู้ เห็นสีหน้าน้องๆที่ตะลึง! ตาค้าง! อึ้ง! ทึ่ง! ตามๆกันไป

น้องๆกลุ่ม H

เคร่งเครียด

น้องๆก็ได้ความรู้มากมาย ต้องขอบคุณพี่ๆวิทยากร และกรรมการทุกๆคนครับ

———————-

ข้ามมาถึงวันที่ต้องทำ Workshop เลยครับ น้องๆมีความตั้งใจมากในการทำ Workshop จริงๆ เพราะ

  • เวลาที่จำกัด
  • ความพร้อมของทีม
  • ความสามัคคีของทีม
  • กลัวกรรมการ lolz

——————

วัน Present

ทุกทีมก็งัดวิธีในการนำเสนอออกมาได้ไม่เหมือนกันเลยในแต่ละกลุ่ม แล้วบางกลุ่มหรือหลายๆกลุ่ม ก็ประชุมกันถึงตีสองตีสามกัน ซึ่ง พี่ๆก็เห็นความอดทน เพราะว่ายุงเยอะมากๆเลยครับ แต่น้องๆก็ไม่สนใจ จะประชุมต่อไปเพื่อผลงานที่ดี :)) ขอชื่นชมจริงๆ

สรุป

  • เป็นค่ายที่สนุก มีความรู้ ได้มิตรภาพดีๆกลับไป Connection ที่พร้อมจะช่วยเหลือในทุกๆด้าน
  • iYWC รุ่น 9 อาจเตรียมงานได้ขรุขระบ้างต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ _/\_
  • ปีหน้าหวังว่ารุ่นที่ 10 โดยการดูแลของลูกพี่เต๋าคงทำได้ดีกว่ารุ่น 9 นะ 🙂