[ Review ] Ainol Novo 7 Paladin – Tablet ราคา ชิวๆ กับ Ice Cream Sandwich 4.0

0
176

Ainol Novo 7 Paladin

หลายคนคงอยากได้  Tablet ราคาถูกๆ ไว้เพื่อเล่นในยามแก้เซง แต่ในท้องตลาดนั้น ราคามันสูงเหลือเกินจนกระทั่ง(ธนูมาปักที่เข่า)ไม่ใช่แล้วครับ*จนกระทั่ง บริษัท Ainol ได้ผลิต Tablet ราคาถูก แล้วก็ แถม Android ICS 4.0 มาให้ด้วย ในราคา เบาๆ 3,000 กว่าบาทเอง…ชื่อของมันก็คือ Ainol Novo 7 Paladin นั่นเอง

มาดูสเป็คเครื่องดีกว่า

Product: Ainol NOVO 7 Paladin

CPU:  JZ4770 (Xburst) 1GHz

GPU: GC860

OS: ICS 4.0

Memory: 512MB DDR, 8GB Nandflash built in

Add can up memory via micro sd card for 32Gb

Screen:  7″ Capacitive 2 points Multitouch Screen 800*480px

Audio: Built in Loud Speaker

Supported Audio Formats: MP3, WMA, APE, FLAC,

Video: Supports 1080P videos: MKV, AVI, VOB, MPG, FLV, RMVB.

 

เรามาดู Package มันเลยดีกว่าครับ 

สภาพกล่องที่ได้มาครับ

สีดำสวยงาม

ด้านซ้าย

ด้านขวา

ด้านหน้า

ด้านข้าง

ตอนเปิดเครื่อง

Lockscreen *อาจไม่เหมือนกัน*

About Tablet

การใช้งาน

จากการที่ผมได้ทดลองใช้ เจ้า Tablet ตัวนี้แล้วนั้น.. ก็บอกได้เลยว่า คุณภาพของสินค้า ขึ้นอยู่กับ ราคาของสินค้าเหล่านั้นจริงๆครับเพราะเจ้าตัวนี้ ราคแค่3,000บาทเอง จะไปเอาอะไรกับมันมาก ให้ ซีพียูมา 1GHz, RAM 512Mb แล้ว เล่น Web App เกมส์ สบายๆ ชิวๆ อีกต่างหาก จริงๆแล้ว ตอนที่ได้มานั้น Android มันเป็น Version 4.0.1 แล้วก็เป็นภาษาจีนมาเลยครับ ผมเลยอัพเดทเป็น 4.0.3 ซะก่อน *แต่มันยังไม่ Official Firmware นะครับ* แล้วก็ไม่สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นได้มากเพราะว่าชิพไม่รองรับครับหน้าจอไม่ค่อยชัดมากเท่าไร ไม่ลื่นเท่าที่ควร *iPad ลื่นกว่าเยอะ* แต่ผมว่าในราคาเท่านี้ ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้สบายๆครับ

มัน Serve ชีวิตโลก Online ได้ดีนะครับ Web Browser ที่ให้มาก็ลื่นแล้วครับ ไม่ต้องไป Download อะไรเพิ่มครับ รู้สึกว่า Application พวก Facebook For Android , Twitter for Android จะไม่สามารถใช้งานได้ ใช้ได้แค่ Seesmic เพื่อไว้เล่น Twitter กับ Facebook เท่านั้นครับ

สามารถเล่นไฟล์ 1080p ได้ด้วยนะครับ ไหลลื่นสุดๆไปเลยครับผม แล้วก็รองรับไฟล์นามสกุลได้หลายแบบมาก เช่น MKV, AVI, VOB, MPG,FLV, RMVB ทำให้เจ้าเครื่องนี้ เป็นมากกว่าแท็บเล็ตธรรมดาๆเลยครับ

หลังจากที่ได้เล่นมา 1 อาทิตย์โดยประมาณ ถึงแม้ว่าแบตจะเป็น Li-Polymer 4,000 mAh แต่ก็รู้สึกว่า หมดเร็วจริงๆ แค่เปิดเว็บ เล่นทวิตเตอร์ แค่นั้นเอง บางครั้งอาจจะมีค้างๆ กดไม่ไป ต้อง ปิดเครื่องใหม่แล้วถึงจะหาย หรือหน้าจอไม่เปลี่ยน แนวตั้งแนวนอน ค้างซะงั้น ก็มีครับ *ของจีนจะเอาอะไรมาก*

สรุปข้อดี

– 7 นิ้ว ดีไซน์สวย

– ราคาถูก

– ดู Full HD ได้

– เล่น Web สบายๆ

– เล่นเกมส์ได้สบาย

สรุปข้อเสีย

– หน้าจอไม่ไหลลื่น

– ไม่รองรับ Application เยอะ

– ไม่รองรับ 3G (เชื่อมต่อ Dongle เพิ่มเติมได้)

– ภาษาไทย หาไม่เจอครับ ต้องไปโหลด Keyboard มาเสริมถึงจะพิมพ์ไทยได้

แล้วถ้าอยากเป็นเจ้าจะทำเช่นไร

สำหรับราคาของ “Ainol Novo 7 Paladin” หากสั่งซื้อจากฮ่องกง ราคาจะอยู่ที่ราวๆ 123 เหรียญ (3,700 บาท) หรือจะซื้อผ่าน Ainol Thailand (ร้านเฮียมั่นคง, Cool HD) ในราคา 3,990 บาท ครับ