ผจญภัยในโลกแห่งเกมอีกครั้งกันไหม Jumanji: Welcome to the Jungle กลับมาแล้ว

0
265

ย้อนไปเมื่อปี 1995 ภาพยนตร์เรื่อง Jumanji ได้เข้าฉาย และถือว่าตอนนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีนักแสดงอย่าง Robin Williams มาร่วมแสดง ถึงตอนนี้เขาไม่อยู่ดูชมผลงานภาคใหม่ แต่นักแสดงรุ่นใหม่กำลังจะมามอบความสนุกให้กับทุกๆ คนกับ “Jumanji: Welcome to the Jungle

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์เรื่อง Jumanji: Welcome to the Jungle เป็นเรื่องต่อจาก Jumanji ในภาคแรก ตั้งแต่ปี 1995 โดยมีคนพบ Jumanji ตรงชายหาดแล้วเก็บกลับมาที่บ้าน Jumanji ได้เปลี่ยนจาก Board game กลายเป็นเครื่องเล่นเกมยุค 90 เด็กหนุ่มได้ลองเล่นและถูกดูดเข้าไปในเกม (อีกแล้ว) หลังจากนั้นก็ตัดมาที่ปี 2017 โดยมีกลุ่มวัยรุ่นเจอเกมตัวนี้เลยลองเปิดเล่น และก็ถูกดูดเข้าไปอีก (Plot มันคุ้นๆ) สุดท้ายพวกเขาจะกลับออกมาได้ไหม จะตื่นเต้นแค่ไหน ต้องลองไปชมกันดู

ตัวละคร

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงสุดฮอตอย่าง The Rock มาร่วมแสดง ทำให้เดาภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เลยว่า ต้องมีความมันส์ ฮา ปาจิงโกะอย่างแน่นอน ในเรื่องนี้แสดงเป็น Dr. Bravestone ผู้กล้าหาญ มีพลังที่คอยจะช่วยเหลือเพื่อๆ ทุกอย่าง

Karen Gillan สาวสวยหน้าตาดี มารับบทเป็น Ruby Roundhouse ที่เก่งกาจในด้านการเต้น ลีลาพริ้วไหว

Jack Black เจ้าพ่อหนังตลก ก็มาร่วมแสดงเป็น Professor Shelly Oberon ในเรื่องนี้ บอกเลยว่า ตลก ขำ และมีความแรดสูงมาก รับรองไม่ผิดหวัง

Kevin Hart มีลักษณะโดดเด่นมากในเรื่องนี้ คอยเป็น Support ให้เพื่อนๆ สร้างความฮาและดราม่าได้เช่นกัน กกลมกล่อมกันจริงๆ แต่ละตัวละคร

Nick Jonas มาเล่นเป็นนักขับเครื่องบินที่ติดอยู่ใน Jumanji กว่า 20 ปี และรอผู้โชคดีที่หลงเข้ามาใน Jumanji มาช่วยเหลือ

การนำเสนอ

ภาคนี้ได้นำวีดีโอเกมเข้ามาเป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยการอิงประเภทเกม RPG ผจญภัย ทำเควส มารวมปนๆ กัน และเพื่อเจาะตลาดกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ชอบเล่นเกม Console อยู่แล้วด้วยยิ่งทำให้เข้าใจง่าย ตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถเฉพาะอย่าง เช่น ความเร็ว ความกล้า เป็น Support ให้เพื่อนๆ มีระบบ Map จำนวนชีวิต NPC ที่พูดประโยคซ้ำๆ เวลาถาม (โคตรจี้)  และยังได้นำตัวละครเก่าๆ หรือมีการกล่าวถึงในตัวละครภาคที่แล้ว ก็ทำให้ทุกๆ คนที่เป็นแฟนภาพยนตร์ Jumanji ในภาคแรก รู้สึกคิดถึง หรือมีทั้งแรด ช้าง กลับมาก็ยิ่งทำให้คิดถึงมากไปอีก

สรุป

  • ดูได้ไม่เสียดายเงิน
  • น่าจดจำไหม? ไม่เท่าไรแต่ก็ฌทำให้หายคิดถึง
  • หนังครอบครัว ผู้ใหญ่ดูได้ เด็กดูดี
  • Karen Gillan แซ่บมาก
  • ให้ 3/5 ละกัน