[Review] The Hobbit an Unexpected Journey

0
218

การรีวิวภาพยนตร์ เรื่องที่สองของผม~

การกลับมาของภาพยนตร์ จากวรรณกรรมที่โด่งดังไปทั่วโลกโดย J.R.R. Tolkein และผู้กำกับอย่าง Peter Jackson ผู้สร้าง The Lord of The Rings ทั้งสามภาค ซึ่งก็คือ The Hobbit an Unexpected Journey

the-hobbit-an-unexpected-journey-movie-2560x1600-2048x1536

เรื่อง The Hobbit เป็นเรื่องที่เกิดก่อน The Lord of The Rings …ประมาณ 60-70 ปี (ไม่แน่ใจครับ)

เป็นการผจญภัยของ บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ (Bilbo Baggins) ซึ่งเป็นลุงของ โฟรโด้ แบ๊กกิ้นส์ (Frodo Baggins) พระเอกในภาค The Lord of The Rings นั่นเอง >.<

 

ชมตัวอย่างเรียกน้ำย่อยก่อนดีกว่า 🙂

เนื้อเรื่อง

เริ่มเรื่องด้วย บิลโบ้ตอนแก่ … แล้วเล่าย้อนอดีตเมื่อตอนสมัยหนุ่มๆว่าได้ผ่านอะไรมาบ้าง.. มันสามารถเรียกกลิ่นอายของความเป็น The Lord of The Rings The Fellowship of The Ring มาทันทีด้วยฉากของแคว้น (เมือง) ไชร์ บ้านของบิลโบ้ ตัวละครหลักของเรื่องนี้ แล้วก็แกนดาล์ฟ พ่อมดคนสำคัญ:)

เรื่องดำเนินในช่วงแรกได้อย่างเนิบๆ ถ้าคนที่พึ่งทานอิ่มๆมาอาจจะหลับได้ ~ แต่พอกลางๆเรื่องเริ่มมีอะไรเข้ามาทำให้เนื้อเรื่องไม่ชวนให้ง่วงอีกต่อไป  มีมุขตลกสอดแทรกไว้ทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นตัวบิลโบ้ คนแคระ หรือแกนดาล์ฟ Character ของตัวละครแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน แต่ละคนมี Role ของตัวเอง…เช่น

  • บิลโบมีความหวาดกลัวอยู่ตลอดแต่ก็ได้แสดงความกล้าหาญให้เห็นอยู่บ่อยๆ
  • แกนดาล์ฟมีความสุขุม นิ่ง ลึก มาๆหายๆตลอดทั้งเรื่อง~
  • เหล่าคนแคระซึ่งมีความกล้าหาญไม่หวั่นอะไรทั้งนั้น
  • เหล่าเอลฟ์ผู้ทรงสง่าเสมอทั้งเรื่อง เช่น เอลดรอนและ กาลาเดรียล
  • กอลลัม แสดงอารมณ์ได้ดีมาก สองอารมณ์ในหนึ่งคน >.<

ภาพเสียง

ภาพและเสียงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำออกมาได้ดีมากอย่างไม่น่าเชื่อ เสมือนว่าเรากำลังเข้าไปอยู่ในโลกของ The Hobbit กันเลยทีเดียว ยิ่งระบบ HFR 48 Frame ทำออกมาได้อย่างลงตัว มีหิน น้ำ ใบไม้ กระเด็นออกมาให้หลายๆครั้งในการชมภาพยนตร์ จนในบางครั้งต้องเอามือมาบังเลยทีเดียว (เวอร์ไปหน่อย~) โลก Middle Earth มันช่างน่าดู น่าหลงไหล ไปซะจริงๆเลยครับ

เสียงบรรยายความรู้สึกของตัวละครออกมาได้อย่างลงตัว ในฉากที่เศร้า ดีใจ สดใส เดินทาง ฯลฯ โดยเฉพาะฉากที่เหล่าคนแคระร้องเพลง อัน อินสุดๆไปเลยครับ

Location ของสถานที่ถ่ายทำ คือ นิวซีแลนด์ ซึ่งขอบอกว่า เป็นประเทศที่สวยงามมาก และเหมาะมากในการถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ หุบเขา ลำธาร ห้วย หนอง คลอง บึง ~ เต็มไปหมดเลย:)

สรุป

ใครที่เป็นแฟน LOTR อยู่แล้ว ห้ามพลาดกับ The Hobbit เลยครับเพราะคุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเก่าๆ เดิมๆที่อยู่ใน LOTR ถึงจะไม่อลังการมากเท่าแต่ก็ทำออกมาได้สมกับการรอคอยเลยแหละครับ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยาวจุใจเลยครับเกือบๆ สามชั่วโมง เข้าห้องน้ำให้พร้อม แล้วไปผจญภัยกับเหล่าฮอบบิท คนแคระ พ่อมด เอลฟ์ ได้แล้ว ในโรงภาพยนตร์นะครับ

เรื่องนี้ให้ B+ เลยครับ ^^