เมื่อ 3BB เริ่มราคาแพคเน็ต Fiber 100/100 Mbps ที่ 590 บาท ค่ายอื่นว่ายังไง ผู้บริโภคยิ้มแฉ่ง

0
717

สงครามเน็ตบ้านระอุมาก เดี๋ยวนี้เกือบทุก ๆ บ้านต้องมีอินเทอร์เน็ตไว้ใช้งานกันอยู่แล้ว ถ้าย้อนไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ความเร็วอินเทอร์เน็ตถ้านับ Hi-speed Internet เริ่มต้นที่ 256k ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเร็วมากแล้ว และราคาก็แพงเสียด้วยซ้ำ

แต่เมื่อเทคโนโลยีถูกพัฒนามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยี 3G, 4G, 5G หรือเทคโนโลยี Fiber ที่ทำให้ผู้ให้บริการแต่ละค่ายนั้นเริ่มมีการแข่งขันมากขึ้น

จริงแล้วผู้บริโภคดูอะไรบ้างในการเลือกใช้ผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตในช่วงนาทีนี้

ความเสถียร

สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานเลือกใช้งานก็คือความเสถียร เพราะว่าการที่เราใช้อินเทอร์เน็ตในการทำต่าง ๆ เช่น Live Streaming, Youtube, Gaming, Trading และอื่น ๆ อีกมากมายนั้น ถ้าเกิดการกระตุกหรือติดขัดนั้น ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานนั้นให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

และถ้าเจ้าไหน ตอนเช้าใช้ดี กลางวันใช้ไม่ได้ เย็นบ๊ายบายแล้วละก็ จะเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานเลือกใช้บริการเป็นอย่างแรกแน่นอน

ความเร็ว

ความเร็วในการใช้งาน เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานนั้นให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะหลาย ๆ อย่างนั้นอาจต้องใช้ความเร็วในการใช้งานเช่น ความเร็วในการ Download หรือ Upload หรือความเร็วในการดูสิ่งบันเทิงต่าง ๆ เช่น Youtube, Twitch, Netflix และอื่น ๆ

ถ้าความเร็วมากไม่พอ มันก็จะทำให้การใช้งานแบบ Multimedia ของผู้ใช้งานนั้นขาดไป ผู้ใช้งานก็ต้องเลือกผู้บริการที่ให้ความเร็วที่ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานอย่างแน่นอน

บริการหลังการขาย

ผู้บริการหลายเจ้ากำลังเน้นเรื่องการบริการหลังการขาย เพราะว่านี่คือสิ่งที่สามารถเรียกคะแนนให้กับผู้ให้บริการได้อย่างแน่นอน

ถ้าเกิดมีปัญหาปุ๊ป โทรหา Call Center และสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที ผู้ใช้งานก็จะยินดีที่จะใช้บริการต่อไป และหลาย ๆ เจ้าก็เริ่มเน้นการบริการหลังการขายอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Pantip ทางโทรศัพท์ หรือ Social Media ต่าง ๆ

ราคา

นี่แหละคือ Key Feature หรือ Core หลักเลยที่ผู้บริโภคดูเป็นอย่างแรก ค่ายไหนดี ค่ายไหนเด็ด ก็ต้องรีบควักมาให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้กัน และตอนนี้แต่ละเจ้า (สามเจ้าใหญ่) มีราคาโปรโมชั่นอะไรกันบ้าง มาดูกัน

3BB

ในขณะที่เขียนบทความนี้นั้น 3BB ได้ปล่อยโปรฯ แบบอลังการ 100/100 Mbps เพียง 590 บาทเท่านั้น ถือว่าแอบถูกเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่นี่

True Online

True Online ยักษ์ใหญ่ของวงการ Fiber เลยทีเดียว ออกโปรมาในเดือนมีนาคมนั้น เริ่มต้นที่ 799 บาท ได้เน็ต 100/30 Mbps+TrueVision+Sim TrueMove H อีกต่างหาก เรียกว่าควบได้สามอย่างเลยทีเดียว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

AIS Fibre

สำหรับค่าย AIS ที่เป็นมือใหม่ด้าน Fibre ก็ได้ออกโปรฯ ของเดือนมีนาคมที่ผ่านมาชื่อว่า Power4 MAXXPACKAGE ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 699 บาท 50/20 Mbps และยังได้ AIS Playbox, NEXT G, AIS Super WIFI อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่นี่

โปรลับ?

ที่กล่าวไปข้างต้นนั้นคือโปรโมชั่นที่ประกาศไว้บนหน้าเว็บไซต์ของแต่ละเจ้า แต่ถ้าลึก ๆ แล้วนั้นมันจะมีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ย้ายค่ายจากอีกเจ้าหนึ่งไปยังอีกเจ้าหนึ่ง โดยจะได้ค่าบริการลด 50% แล้วแต่ว่าลูกค้าจะขอได้หรือไม่ได้

แน่นอนว่าถ้าราคาเท่า ๆ กันหมดมันก็เลือกยากว่าจะใช้เจ้าไหน แตุ่้าใครสามารถลดราคาได้ เจ้านั้นก็สามารถเรียกลูกค้าได้มากขึ้นนั่นเอง ส่วนการขอโทรลับนั้น ขึ้นอยู่กับลูกค้าด้วย

ลูกค้าได้ประโยชน์

แน่นอนว่าการแข่งขันจากผู้ให้บริการนั้น ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ นั้นได้ประโยชน์กันอย่างทั่วหน้า เพราะว่าเมื่อมีการแข่งขัน ราคาก็จะถูก บริการก็จะดีขึ้น เพราะลูกค้าจะเป็นผู้ตัดสินใจนั่นเอง

ในอนาคตเราอาจได้เห็นโปรโมชั่นที่ดุเดือดมากกว่านี้และแน่นอนว่า พวกเรานี่แหละจะได้ประโยชน์จากส่วนนี้ 🙂

Sublime Succulents may collect a share of sales or other compensation from the links on this page. cialis pill With the growing popularity of succulents, there are more and more vendors vying for the opportunity to sell them to you.